Chiến sự Syria: Quân Assad đập tan đè bẹp khủng bố, giành lại cứ địa tại Hama

VietTimes -- Quân đội Syria chủ công là lực lượng Lá chắn Qalamoun và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) tái chiếm lại được một ngôi làng khác từ tổ chức khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (HTS, nguyên Jabhat al-Nusra, al-Qaeda Syria) và nhóm chiến binh Jaysh al-Izza (Quân đội Syria tự do FSA) trên vùng nông thôn phía bắc Hama

Xe thiết giáp quân đội Syria tấn công trên vùng nông thôn đông bắc Hama - ảnh minh họa South Front

Xe thiết giáp quân đội Syria tấn công trên vùng nông thôn đông bắc Hama - ảnh minh họa South Front

Sau khi quân đội Syria buộc phải rút lui khỏi Um Khazim, ngày 08.11.2017, các đơn vị tăng cường của quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương NDF tiến hành cuộc tấn công vào làng al-Balil. Sau cuộc đọ súng quyết liệt, lực lượng Lá chắn Qalamoun và một số đơn vị sư đoàn cơ giới số 4 giải phóng được ngôi làng này. Hiện nay, giao chiến ác liệt đang diễn ra trong khu vực Um Turaikiya.

Nếu lực lượng vũ trang Syria có thể ổn định được chiến trường vùng đông bắc tỉnh Hama, đây sẽ là một thất bại nguy hiểm đối với Hayat Tahrir al-Sham và các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan của tổ chức Quân đội Syria tự do.

Các nhà tài trợ nước ngoài hy vọng cuộc tấn công trên vùng nông thôn miền bắc Hama sẽ ngăn chặn cuộc tấn công của quân đội Syria ở Deir Ezzor. Nếu không thành công, nguồn viện trợ vũ khí trang bị cho HTS tiếp tục suy giảm.

Chiến sự Syria: Quân Assad đập tan đè bẹp khủng bố, giành lại cứ địa tại Hama ảnh 1Quân đội Syria giải phóng thêm một ngôi làng trên vùng nông thôn đông bắc Hama - ảnh South Front

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

VietTimes – Ngày 18/5, trước khi dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm G7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận việc tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp, nhưng Mỹ đang bắt đầu đàm phán với các đồng minh về việc làm sao buộc Nga trả tiền cho việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh.