Chiến sự Deir Ezzor: Quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công IS vào sân bay

VietTimes -- Ngày 05.02.2017, IS tiến hành cuộc tấn công lớn vào sân bay quân sự Deir Ezzor, đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria trên hướng bắc căn cứ quân sự này.

Chuẩn tướng Issam Zahreddine, lữ đoàn trưởng lữ 104 Vệ binh Cộng hòa, linh hồn cuộc chiến phòng ngự ở Deir Ezzor

Chuẩn tướng Issam Zahreddine, lữ đoàn trưởng lữ 104 Vệ binh Cộng hòa, linh hồn cuộc chiến phòng ngự ở Deir Ezzor

11 giờ đêm ngày 05.02.2017, IS bắt đầu cuộc tấn công bằng đòn tập kích vào khu vực Al-Maqabar và căn cứ lữ đoàn Ta'ameen trên hướng bắc sân bay quân sự Deir Ezzor, giao chiến ác liệt với các đơn vị quân đội Syria phòng ngự trên hướng này .

Lợi dụng đêm tối, IS tiến hành liên tiếp nhiều đợt công kích vào trận địa của quân đội Syria, nhưng không thể chọc thủng được tuyến phòng ngự của các đơn vị phòng thủ trên hướng này. Sau vài giờ đọ súng ác liệt, các nhóm chiến binh IS rút lui.

Al- Alam.Ir dẫn lời kể một người lính ở Deir Ezzor cho biết, lực lượng chống lại cuộc tấn công đêm của IS trên hướng sân bay quân sự Deir Ezzor chủ yếu là lực lượng hỗn hợp đơn vị Nafiz Asadullah Squad và các nhóm chiến binh bộ lạc địa phương.

Hỗ trợ quân đội Syria ngăn chặn cuộc tấn công của IS, không quân Nga tiến hành nhiều cuộc không kích bên trong tỉnh Deir Ezzor, đánh phá tuyến đường tiếp vận của IS từ Mohassan.

Chuẩn tướng Issam Zahreddine và các chiến binh bộ lạc thiểu số ở Deir Ezzor tham gia cuộc chiến phòng ngự thành phố

NT