Chiếc bàn quá khổ gây chú ý trong các cuộc họp của ông Putin

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trong các cuộc họp trực tiếp gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin thường ngồi ở một chiếc bàn lớn, tạo khoảng cách xa người đối diện, bất kể đó là nguyên thủ nước ngoài hay quan chức nội các.
Tổng thống Nga Vladimir Putin họp với Ngoại trưởng Sergei Lavrov (Ảnh: Sputnik).
Tổng thống Nga Vladimir Putin họp với Ngoại trưởng Sergei Lavrov (Ảnh: Sputnik).

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/2 đã họp với Ngoại trưởng Sergei Lavrov và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu. Chủ nhân Điện Kremlin được nhìn thấy ngồi cách xa hai quan chức này vài mét bởi một chiếc bàn kích thước lớn.

Chiếc bàn quá khổ này đã thu hút sự chú ý của truyền thông Nga. Lý giải về việc này, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: "Đây là do các biện pháp phòng dịch. Khoảng cách đó không ảnh hưởng đến trao đổi công việc".

Đây là lần thứ hai trong vòng một tuần trở lại đây ông Putin được nhìn thấy ngồi họp ở một chiếc bàn kích thước lớn. Tuần trước, ông cũng ngồi ở một chiếc bàn dài, cách xa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - người tới Moscow để bàn về cuộc khủng hoảng Ukraine và căng thẳng hiện nay giữa Nga và phương Tây.

Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, lý do giới chức Nga lựa chọn chiếc bàn đó là bởi ông Macron từ chối làm xét nghiệm Covid-19 ở Moscow do lo ngại lộ các thông tin ADN.

Điện Kremlin sau đó cũng lý giải cụ thể về việc chọn chiếc bàn "quá khổ" cho cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo. Phát biểu ngày 11/2, ông Peskov cho biết: "Không có yếu tố chính trị trong vấn đề này, việc đó không ảnh hưởng đến các cuộc đàm phán".

Về phía Pháp, Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết, họ không thấy quy trình y tế của Nga "hợp lý hay phù hợp với các giới hạn về thời gian trong ngày", ngầm chỉ khoảng thời gian chờ kết quả xét nghiệm. Về ý kiến sợ lộ ADN, văn phòng của ông Macron cho biết: "Tổng thống có các bác sĩ riêng xác định cho ông ấy những quy tắc có thể hoặc không thể chấp nhận được về quy trình giám sát sức khỏe cá nhân".

Theo Dantri.com