Chảo lửa Palmyra: Nga tung đòn quyết định đập tan IS

Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga đã cho biết các chi tiết của hoạt động giải phóng Palmyra. Sự đóng góp quyết định đánh bại nhóm khủng bố IS tại khu vực Palmyra là của không quân và các lực lượng đặc nhiệm Nga.
Lính đặc nhiệm Nga chiến đấu tại Palmyra
Lính đặc nhiệm Nga chiến đấu tại Palmyra

"Quân đội Syria đang đạt được sự thành công đáng kể ở khu vực Palmyra. Hoạt động đã được lên kế hoạch và thực hiện dưới sự chỉ đạo của các cố vấn quân sự Nga”, trung tướng Sergey Rudskoy, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga cho biết.

"Sự đóng góp quyết định đánh bại nhóm khủng bố IS tại khu vực Palmyra là của không quân và các lực lượng đặc nhiệm Nga”, ông nói.

Ông Rudskoy lưu ý hoạt động chống khủng bố lần này đã sử dụng không chỉ máy bay mà cả các trực thăng tiên tiến Ka-52, chứng minh hiệu quả cao trên địa bàn núi và sa mạc.

Thiếu tướng cũng cho biết, trong chiến dịch giải phóng Palmyra hơn 1.000 phiến quân IS, 19 xe tăng, 40 xe bọc thép các loại đã bị tiêu diệt.

Ông nhấn mạnh chiến sự không diễn ra ở khu vực di tích nhằm bảo tồn di sản lịch sử. Tổng cộng, cụm máy bay của Lực lượng Không quân Vũ trụ (VKS) Nga đã thực hiện ở Syria trong vòng một tháng qua 991 phi vụ xuất kích, tiêu diệt 2.306 các mục tiêu khủng bố.

Theo Sputnik