Chảo lửa Aleppo: 166 tay súng phiến quân bị tiêu diệt trong 48 giờ (video)

VietTimes -- Tổ chức ủng hộ lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Syria "Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria" (SOHR) có trụ sở ở London và được phương Tây tài trợ buộc phải công nhận, có 166 chiến binh thánh chiến bị diệt trong khoảng thời gian 48 giờ ở trên miền tây Aleppo trong hai ngày 03 – 04.11.2016.
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Aleppo
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Aleppo

Theo SOHR , trong số 166 chiến binh thiệt mạng, chỉ có 86 tay súng của liên minh Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) là công dân Syria. Con số đếm được là một số xe tăng, 6 xe thiết giáp BMP và nhiều xe cơ giới gắn súng máy hạng nặng bị phá hủy, một số xe đang chở đầy chiến binh.

Quân đội Syria đã sử dụng trực thăng chiến đấu săn đuổi các xe VBIED để tiêu diệt, ít nhất có một xe VBIED bị diệt bằng phương pháp này.

Phòng viên chiến trường Al-Masdar News không thể xác minh được con số các phần tử Hồi giáo cực đoan bị quân đội Syria tiêu diệt trên chiến trường phía tây Aleppo. Các nguồn tin quân sự địa phương cho rằng lực lượng chiến binh thánh chiến tổn thất nặng nề về sinh lực trong giai đoạn 2 của cuộc tấn công.

Liên minh Jaysh Al-Fateh triển khai giai đoạn 2 cuộc tấn công Aleppo vào đầu tuần, tập kích vào hành lang phía tây của thành phố nhằm chọc thủng vòng vây trên những khu phố phía đông Aleppo.

Toàn cảnh cuộc chiến đấu trên hành lang phía Tây thành phố Aleppo nhìn từ hai phía

QA