Quân đội Syria siết chặt vòng vây, nhóm Hồi giáo cực đoan đề nghị đầu hàng ở Tây Ghouta

VietTimes -- Ngày 05.11.2016, chiến binh Hồi giáo cực đoan Jabhat Fateh Al-Sham (nguyên Al-Nusra Front) đang bị cưỡng bức phải giao nộp thị trấn Khan Al-Sheih cho chính phủ Syria sau khi lực lượng sư đoàn cơ giới số 4 và sư đoàn thiết giáp số 7 cùng các đơn vị vũ trang địa phương bao vây chặt khu vực này.
Bản đồ chiến sự khu vực Tây Ghouta, thị trấn Khan al - Sheih
Bản đồ chiến sự khu vực Tây Ghouta, thị trấn Khan al - Sheih

Lúc đầu, nhóm Jabhat Fateh Al-Sham bác bỏ các điều khoản thỏa thuận hòa bình của chính quyền Syria. Ngay lập tức quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công quy mô lớn siết thêm vòng vây thị trấn Khan Al-Sheih.

Sáng ngày 04.11.2016, các đơn vị sư đoàn cơ giới số 4 và sư đoàn thiết giáp số 7 đánh chiếm làng Al-Buwaydah, đánh sát đến cửa ngõ phía bắc thị trấn Khan Al-Sheih, buộc các thủ lĩnh của nhóm Jabhat Fateh Al-Sham phải kêu gọi đàm phán để đầu hàng.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại  Damascus cho biết, Jabhat Fateh Al-Sham yêu cầu được vận chuyển lực lượng còn lại đến tỉnh Dara'a , các tay súng Al Qaeda Syria sẽ giao nộp thị trấn Khan Al-Sheih không chống trả.

Phái đoàn chính phủ và quân đội Syria không chấp nhận điều này, các đại diện chính quyền Syria đề xuất để vận chuyển chiến binh Hồi giáo cực đoan đến tỉnh Idlib như các thỏa thuận trước đó ở các thị trấn Darayaa, Al-Hamah, Qudsiyah và Mo'adhimiyah.

NT