Bộ Quốc phòng Nga: Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị xâm lược Syria

VietTimes -- Những gì đang xảy ra trên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria cho thấy hổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị tích cực cho một cuộc xâm lược quân sự vào Syria, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov tuyên bố ngày 4/5 - theo Sputnik.
Bộ Quốc phòng Nga: Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị xâm lược Syria

“Chúng tôi có những chứng cứ để nghi ngờ Thổ Nhĩ Kỳ đang tích cực chuẩn bị cho một cuộc xâm lược quân sự vào lãnh thổ của quốc gia có chủ quyền – Cộng hòa Ả Rập Syria… Những dấu hiệu chuẩn bị bí mật của các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ cho những hành động trên lãnh thổ Syria đang được chúng tôi ghi nhận ngày một nhiều hơn”, — ông Konashenkov nói với các phóng viên. 

Theo ông, Bộ Quốc phòng Nga trước đó đã công bố video cho thấy các tổ hợp pháo  tự hành Thổ Nhĩ Kỳ đang nã đạn vào các khu dân cư  Syria ở phía bắc Latakia.

“Chúng tôi ngạc nhiên là những đại diện mạnh miệng nhiều lời của Lầu Năm Góc, NATO và rất nhiều những cái gọi là tổ chức bảo vệ nhân quyền ở Syria, vẫn giữ im lặng cho đến nay. Bất chấp việc chúng tôi kêu gọi có phản ứng đối với với những hành động này”-  người đại diện của Bộ quốc phòng Nga nói thêm.

Ông cũng nhắc nhở rằng Bộ Quốc phòng Nga đã tăng cường tất cả các loại hình tình báo ở khu vực Trung Đông.

“Vì vậy, nếu ai đó ở Ankara cho rằng việc bãi bỏ chuyến bay của các quan sát viên Nga sẽ cho phép che giấu được điều gì đó thì thật là không chuyên nghiệp” - ông Konashenkov kết luận.