Nga: Thổ Nhĩ Kỳ tự hạ mình bằng thủ đoạn bẩn thỉu

Vô căn cứ cáo buộc Nga giết hại hàng loạt phụ nữ và trẻ em Syria, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã tự hạ mình bằng những thủ đoạn bẩn thỉu, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố ngày 14/1
phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

"Chúng tôi không thể không chú ý tới việc các đại diện cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục thực hiện những tuyên bố, với mục đích như từ trước tới nay, nhằm bôi nhọ Nga trong con mắt cộng đồng quốc tế. Cụ thể là tiếp tục những cáo buộc hoạt động không kích của Lực lượng Không quân vũ trụ LB Nga gây thiệt hại cho thường dân Syria.

Thật đáng ngạc nhiên là ban lãnh đạo và Bộ Ngoại giao quốc gia này đã hạ mình tới cấp độ vận dụng những thủ đoạn có thể được gọi là bẩn thỉu, như cáo buộc đất nước chúng tôi gây nên những vụ thảm sát giết hại trẻ em, phụ nữ và người già ở Syria", bà Zakharova cho biết trong cuộc họp báo.

"Rõ ràng, trong trường hợp này, một nguyên tắc được biết hơn 70 năm trước đây đã có hiệu lực – sự dối trá càng phi lý, khủng khiếp, thì càng dễ được tin", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga kết luận.

T.H