Ba thủy thủ trên tàu sân bay Mỹ thiệt mạng trong vòng chưa đầy một tuần

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hải quân Mỹ cho biết ba thủy thủ từ tàu sân bay USS George Washington được tìm thấy đã thiệt mạng trong vòng chưa đầy một tuần.
Tàu USS George Washington của Hải quân Mỹ (Ảnh: CNN)
Tàu USS George Washington của Hải quân Mỹ (Ảnh: CNN)

Vào thứ Sáu tuần trước(15/4), một thủy thủ được phát hiện trong tình trạng không phản ứng trên tàu sân bay, trong khi hai thủy thủ khác được tìm thấy ở các địa điểm ngoài căn cứ vào ngày 9 và 10/4. Hiện, Cơ quan điều tra hình sự Hải quân và chính quyền địa phương đang điều tra về nguyên nhân những cái chết này.

Reann Mommsen, phát ngôn viên của Hải quân Mỹ cho biết: “Trong khi sự việc vẫn đang được điều tra, không có dấu hiệu ban đầu nào cho thấy có mối liên hệ giữa những bi kịch này”.

Hải quân Mỹ không cho biết nguyên nhân cái chết của bất kỳ ai trong số ba người. Tuy nhiên, những nhóm can thiệp nhanh về các vấn đề tâm lý đã được đưa lên tàu để cung cấp sự hỗ trợ về sức khỏe tâm thần ngắn hạn sau một sự kiện đau thương, chẳng hạn như án mạng.

Hải quân xác định thủy thủ được tìm thấy đã qua đời vào ngày 9/4 là Mikail Sharp. Thủy thủ được tìm thấy đã qua đời vào ngày 10/4 là kỹ thuật viên phụ trách liên lạc nội bộ Natasha Huffman. Hải quân đã không xác định được danh tính của thủy thủ thứ ba, người được tìm thấy trong trạng thái không phản ứng trên tàu vào hôm 15/4 và đã tử vong sau đó.

"Chúng tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình, bạn bè và đồng đội của các Thủy thủ", bà Mommsen nói.

USS George Washington là một tàu sân bay lớp Nimitz chạy bằng năng lượng hạt nhân của Hải quân Mỹ. Nó hiện đang neo đậu ở thành phố Newport News, tiểu bang Virginia (Mỹ), nơi nó đang trải qua quá trình tiếp nhiên liệu và đại tu phức tạp, một quá trình để thay thế nhiên liệu hạt nhân và tái trang bị con tàu cho các hoạt động trong tương lai. Con tàu đã có mặt tại Newport News từ tháng 8/2017.

Theo CNN