Ấn Độ lên kế hoạch mua tên lửa hành trình Kalibr của Nga

VietTimes – Mới đây, Ấn độ đã lên kế hoạch mua các tên lửa hành trình Kalibr của Moscow - tờ Izvestia của Nga đưa tin.
Ấn Độ lên kế hoạch mua tên lửa hành trình Kalibr của Nga.
Ấn Độ lên kế hoạch mua tên lửa hành trình Kalibr của Nga.

Izvestia cho biết thêm rằng phiên bản xuất khẩu của tên lửa hành trình Kalibr sẽ bị giới hạn về tầm hoạt động để không vi phạm các quy định của điều ước quốc tế về xuất khẩu tên lửa. 

Cụ thể, tầm hoạt động của phiên bản xuất khẩu Kalibr sẽ giảm xuống chỉ còn 300 km (186 dặm). Trong khi đó, tầm bắn thực sự của tên lửa Kalibr được biên chế trong quân đội Nga vào khoảng 440-660 km.

“Về cơ bản, phiên bản xuất khẩu của Kalibr cũng có đầy đủ tính năng như phiên bản quân đội Nga đang sử dụng tại Syria” - báo Izvestia dẫn lời một nguồn tin ngoại giao vào hôm thứ Năm.

Theo thông tin được Kênh truyền hình Nga RBK tiết lộ, Nga sẽ bán tên lửa Kalibr cho Ấn Độ với giá khoảng 6,5 triệu USD/1 quả.

Tuần trước, hãng thông tấn Nga RIA Novosti đã tiết lộ rằng các tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen  đã được trang bị tên lửa hành trình Kalibr, dự kiến số tàu chiến này sẽ ở lại Biển Địa Trung Hải ít nhất là hết tháng 9.

Các tàu tên lửa này đã sử dụng tên lửa Kalibr trong một số cuộc tập kích vào các nhóm phiến quân khủng bố Jabhat Fatah al Sham (còn được gọi là Jabhat al-Nusra, hoặc Nusra Front) ở Syria.