Al-Nusra tấn công thất bại, nộp mạng hàng chục tay súng

VietTimes -- Ngày 14.03.2016, tổ chức Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) bất ngờ tiến hành cuộc tấn công mới trên vùng nông thôn miền đông nam tỉnh Hama, đánh vào trận địa phòng ngự của quân đội Syria (SAA) tại làng Al-Rumiyah và Al-Madajin bên trong quận Al-Salamiyah.
Al-Nusra tấn công thất bại, nộp mạng hàng chục tay súng

Tuy nhiên, mặc dù lực lượng tương đối mỏng sau cuộc chiến ở đông nam Hama, cuộc tấn công của các chiến binh Jabhat Al-Nusra vào các ngôi làng đã bị lực lượng vũ trang Syria đẩy lùi nhanh chòng, phần lớn dựa vào hỏa lực yểm trợ đường không của Không quân Syria (SAAF).

Theo phóng viên chiến trường Arab Source ở thành phố Damascus, lữ đoàn 47 thuộc Sư đoàn xe tăng số 11 và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) thông báo  không có thương vong trong cuộc chiến đấu phòng ngự chống đòn tấn công của Al-Nusra ngày 14.03.2016.

Nhóm phiến quân khủng bố Jabhat Al-Nusra bị quân đội Syria tiêu diệt khoảng hơn một chục tay súng trong cuộc tiến công thất bại ở Đông Nam Hama.

Các nhóm Jihad (thánh chiến) tại tỉnh Hama gần đây bắt đầu tăng cường các hoạt động quân sự sau khi một số ngôi làng nổi dậy thực hiện tiến trình hòa giải dân tộc với chính phủ Syria trong hai tuần qua.

NT