24 bác sĩ, điều dưỡng của BV Tai Mũi Họng Trung ương chi viện cho TP. HCM chống dịch COVID-19

VietTimes – Sáng nay, ngày 25/8, 24 bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã lên đường chi viện cho TP. HCM chống dịch COVID-19.

24 bác sĩ, điều dưỡng của BV Tai Mũi Họng Trung ương thể hiện quyết tâm vào TP. HCM chống dịch (Ảnh - BVCC)

24 bác sĩ, điều dưỡng của BV Tai Mũi Họng Trung ương thể hiện quyết tâm vào TP. HCM chống dịch (Ảnh - BVCC)

Thei Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, 24 bác sĩ, điều dưỡng sẽ lên đường chi viện cho Bệnh viện Hồi sức cấp cứu dã chiến số 16 TP. HCM. Đây là lần ra quân thứ 2 của Bệnh viện hỗ trợ cho miền Nam.

Trong buổi lễ tiễn 24 bác sĩ lên đường vào TP. HCM, PGS.TS. Phạm Tuấn Cảnh –Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương- cho biết: “Đoàn công tác cần tuân thủ các quy định, phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế, phát huy tinh thần đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp, cống hiến hết mình, quyết tâm cùng TP. HCM và các tỉnh miền Nam đầy lùi dịch bệnh”.

Theo ThS.BS Phạm Thị Bích Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam – các bác sĩ của Bệnh viện đã thể hiện tinh thần hăng hái, sẵn sàng vào miền Nam góp sức cùng cả nước đẩy lùi dịch COVID-19. “Công đoàn Y tế luôn là hậu phương vững chắc, đồng hành cùng các bác sĩ” – bà Thuỷ nói.

24 bác sĩ, điều dưỡng của BV Tai Mũi Họng Trung ương chi viện cho TP. HCM chống dịch COVID-19 ảnh 1

Các bác sĩ của Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương tập huấn phòng, chống dịch COVID-19 (Ảnh - BVCC)

Trước giờ lên đường, BS. Nguyễn Thành Quân – Trưởng Đoàn công tác số 2 của Bệnh viện – chia sẻ: “Tôi và các bác sĩ sẽ không quản ngại gian khó, nguy hiểm, đóng góp hết sức mình cùng với lực lượng y tế và người dân miền Nam sớm đẩy lùi dịch COVID-19.”

Trong đoàn 24 bác sĩ hỗ trợ cho TP. HCM, BS. Lê Thúy An tuy có con nhỏ nhưng vẫn sẵn sàng vào tâm dịch. Chị tâm sự: “Tôi không ngại khó khăn, vất vả, chỉ lo cho các con ở nhà. Con lớn lên lớp 3 đã hiểu chuyện, còn em bé thứ 2 chưa nói sõi. Mặc dù rất thương con nhưng tôi vẫn lên đường để chống dịch, góp phần bảo vệ đất nước”.

Để chuẩn bị cho đợt tiếp sức lần 2 cho TP. HCM, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn các quy định về chuyên môn, quy trình kĩ thuật trong phòng, chống dịch COVID-19 và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm COVID-19 cho các bác sĩ. Ngoài ra, tất cả các bác sĩ, điều dưỡng đều đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần âm tính.