Đoàn bác sĩ Bệnh viện 199 Đà Nẵng lên đường chi viện cho TP. HCM chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng 5/7, Bệnh viện 199 - Bộ Công an tại Đà Nẵng đã tiễn đoàn y bác sĩ của bệnh viện lên đường chi viện cho TP. HCM chống dịch COVID-19.

Đoàn nhân viên y tế của Bệnh viện 199 chi viện cho TP. HCM gồm 53 người, trong đó có 17 bác sĩ, 28 điều dưỡng, 6 kỹ thuật viên và 2 dược sĩ; tất cả đều có kinh nghiệm tham gia chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng. Nhóm y bác sĩ cũng có kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực như: tiêm chủng, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly người nước ngoài... trong khoảng thời gian Đà Nẵng đối phó với các đợt dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ tiễn đoàn lên đường, bác sĩ Quách Hữu Trung - Giám đốc Bệnh viện 199 - cho biết: “Ngay khi có đề nghị về số lượng y tế và kĩ thuật chuyên môn hỗ trợ cho vùng dịch, Bệnh viện 199 đã kêu gọi tinh thần tình nguyện xung phong chống dịch. Rất vui khi những đồng nghiệp của tôi đều đồng lòng, nhiệt huyết với chuyến đi lần này. Với kinh nghiệm đã đi qua những đợt dịch cùng TP. Đà Nẵng, các anh chị sẽ đồng hành cùng thành phố bạn, hỗ trợ hết khả năng nhằm đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất”.

Để đảm bảo công tác hỗ trợ TP. HCM chống dịch, toàn bộ đội ngũ y bác sĩ của đoàn công tác đã được tiêm vaccine phòng COVID-19, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng để tham gia chống dịch cùng lực lượng y tế TP. HCM.

Trưởng đoàn y bác sĩ Bệnh viện 199, bác sĩ CKII Trương Xuân Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện 199 - cho biết, thời điểm này dịch bùng phát ở khắp nơi, các y bác sĩ đã sẵn sàng tâm lý, bất kỳ tỉnh thành nào cần là sẽ có mặt hỗ trợ.

"Tuy tình hình dịch tại TP HCM đang diễn biến phức tạp nhưng chúng tôi tin rằng khi mọi người dân đồng lòng chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh. Trong chuyến đi lần này chúng tôi đều xác định tinh thần khi nào dịch COVID-19 được yên, người dân được an toàn chúng tôi mới trở về” - bác sĩ Hùng nói.

Cũng tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an - ghi nhận sự nỗ lực lớn của tập thể y bác sĩ Bệnh viện 199 trong thời gian qua và hy vọng đoàn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

“Lần chi viện cho TP. HCM này là mệnh lệnh của trái tim người làm y tế Công an nhân dân. Chúng ta sẽ chăm sóc, điều trị cho nhân dân nói chung, phần nhiều là đồng chí, đồng đội của mình. Trong số các bệnh nhân lần này cũng có những phạm nhân đang được giam giữ theo quy định của pháp luật, mặc dù đối tượng đang có những lầm lỗi với xã hội, gia đình nhưng chúng ta cần phải có cách ứng xử nhân văn, để họ nhanh chóng hoàn lương trở về với cộng đồng” - Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nói.

Dự kiến đoàn y tế Bệnh viện 199 sẽ rời Đà Nẵng vào ngày 6/7. Ngay khi tới TP. HCM, đoàn sẽ được phân công thực hiện công tác khám chữa bệnh và điều trị ngay lập tức.

Một số hình ảnh trong buổi lễ tiễn đoàn y tế Bệnh viện 199 - Bộ Công an tại Đà Nẵng lên đường chi viện cho TP. HCM chống dịch COVID-19:

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an - tặng hoa, động viên đoàn công tác lên đường

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an - tặng hoa, động viên đoàn công tác lên đường

Ông Lê Quang Nam - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng - tặng hoa cho đại diện đoàn y bác sĩ

Ông Lê Quang Nam - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng - tặng hoa cho đại diện đoàn y bác sĩ

Các chiến sĩ quyết tâm lên đường làm nhiệm vụ

Các chiến sĩ quyết tâm lên đường làm nhiệm vụ

Lãnh đạo Bệnh viện 199 tặng hoa cho cán bộ chiến sĩ lên đường làm nhiệm vụ

Lãnh đạo Bệnh viện 199 tặng hoa cho cán bộ chiến sĩ lên đường làm nhiệm vụ