Lực lượng hồi sức tích cực tinh nhuệ nhất ở BV Hữu Nghị lên đường chi viện cho Tiền Giang chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng nay, ngày 4/8, lực lượng hồi sức tích cực tinh nhuệ nhất của Bệnh viện Hữu Nghị gồm 3 bác sĩ và 6 điều dưỡng đã lên đường chi viện cho Tiền Giang chống dịch COVID-19.
Đoàn công tác gồm 9 bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Hữu Nghị tình nguyện lên đường chi viện cho Tiền Giang chống dịch (Ảnh - BVCC)
Đoàn công tác gồm 9 bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Hữu Nghị tình nguyện lên đường chi viện cho Tiền Giang chống dịch (Ảnh - BVCC)

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở Tiền Giang khi tỉnh liên tục xuất hiện ổ dịch và ca nhiễm mới, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký quyết định thành lập tổ công tác hỗ trợ Tiền Giang chống dịch.

Để chi viện cho Tiền Giang chống dịch, Bệnh viện Hữu Nghị đã cử 3 bác sĩ và 6 điều dưỡng thuộc Khoa Cấp cứu, Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc. Cả 9 bác sĩ, điều dưỡng đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 trước khi lên đường.

Trong buổi tiễn các bác sĩ, điều dưỡng chi viện cho Tiền Giang, ông Nguyễn Thanh Hà – Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị - cho biết: “Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã giao Bệnh viện Hữu Nghị chi viện cho Tiền Giang để điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng cần hồi sức tích cực. Vì thế, Bệnh viện đã cử đoàn cán bộ y tế tinh nhuệ gồm 3 bác sĩ chuyên ngành hồi sức tích cực (trong đó có 2 bác sĩ từng tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Giang) và 6 điều dưỡng đều là những người đã từng làm việc ở Khoa Hồi sức cấp cứu, Khoa Hồi sức tích cực chống độc thuộc Khoa Cấp cứu và Khoa Gây mê hồi sức. 9 bác sĩ, điều dưỡng trong đoàn công tác lần này là lực lượng giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ ở Tiền Giang giảm tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân mắc COVID-19 nặng”.

Ông Nguyễn Thanh Hà – Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị (Ảnh - BVCC)

Ông Nguyễn Thanh Hà – Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị (Ảnh - BVCC)

Theo ông Hà, mặc dù Tiền Giang muốn chi viện nhiều bác sĩ hơn nhưng Bệnh viện Hữu Nghị cần tính toán lực lượng hiện tại để gửi các y, bác sĩ vào hỗ trợ. Hiện nay, Tiền Giang có khoảng 3.000 ca mắc COVID-19, trong đó có khoảng 5% bệnh nhân cần hồi sức cấp cứu.

“Hôm nay là lần thứ 3 Bệnh viện Hữu Nghị ra quân chi viện cho các tỉnh, thành phố chống dịch COVID-19 trên cả nước. Đoàn công tác hôm nay chi viện cho Tiền Giang đều là nhân lực có chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm về hồi sức tích cực” – ông Hà nhấn mạnh.

BS. Đào Trọng Thành - Trường đoàn bác sĩ, điều dưỡng chi viện cho Tiền Giang (Ảnh - BVCC)

BS. Đào Trọng Thành - Trường đoàn bác sĩ, điều dưỡng chi viện cho Tiền Giang (Ảnh - BVCC)

Trong ngày lên đường chi viện cho Tiền Giang chống dịch, BS. Đào Trọng Thành - Trường đoàn bác sĩ, điều dưỡng chi viện cho Tiền Giang – chia sẻ: “Hôm nay, tôi cùng các đồng nghiệp rất háo hức lên đường để chi viện cho Tiền Giang, hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng. Khi lên đường, tôi cùng các đồng nghiệp đều lo lắng cho gia đình và những người ở lại. Tuy nhiên, tôi luôn cố gắng giữ vững tinh thần để lên đường chi viện cho các tỉnh, thành phố có dịch. Sau khi đến Tiền Giang, đoàn công tác sẽ vào Trung tâm điều trị tích cực ở Bệnh viện Y học Cổ truyền Tiền Giang”.

Các bác sĩ, điều dưỡng xúc động trước khi lên đường chi viện cho Tiền Giang (Ảnh - BVCC)

Các bác sĩ, điều dưỡng xúc động trước khi lên đường chi viện cho Tiền Giang (Ảnh - BVCC)

Trước đó, để chuẩn bị cho 9 bác sĩ, điều dưỡng lên đường vào chi viện cho Tiền Giang, Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn và các khoa, phòng của Bệnh viện đã trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế, quần áo chống dịch, nhu yếu phẩm thiết yếu nhằm động viên, hỗ trợ các bác sĩ lên đường.

Bệnh viện đã tổ chức tập huấn, cập nhật các kiến thức công tác cập nhật chẩn đoán điều trị và các biện pháp phòng chống lây nhiễm COVID-19 cho tất các các y, bác sĩ tham gia lên đường chống dịch lần này.