14 bác sĩ của BV Nội tiết Trung ương lên đường chi viện cho Trung tâm hồi sức tích cực ở Vĩnh Long

VietTimes – Sáng nay, ngày 19/8, 14 bác sĩ của Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã lên đường đến Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 tại tỉnh Vĩnh Long để hỗ trợ chống dịch.

Lễ xuất quân đoàn công tác tình nguyện của Bệnh viện Nội tiết Trung ương chi viện cho Vĩnh Long chống dịch COVID-19 (Ảnh - BVCC)

Lễ xuất quân đoàn công tác tình nguyện của Bệnh viện Nội tiết Trung ương chi viện cho Vĩnh Long chống dịch COVID-19 (Ảnh - BVCC)

Tại buổi lễ xuất quân, Ban Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã và biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của đội ngũ y, bác sĩ và tin tưởng đoàn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trở về bình an.

Trong lần xuất quân này, đoàn hỗ trợ cho Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 tại tỉnh Vĩnh Long của Bệnh viện Nội tiết Trung ương có 14 người gồm: 5 bác sĩ, 8 điều dưỡng và 1 kỹ thuật viên do TS.BS. Phan Hoàng Hiệp – Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn.

Lên đường trong bối cảnh cả ngành y tế đang tập trung nguồn lực điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng, cả đất nước đang chống dịch, dù không có hoa, không có người thân bên cạnh nhưng các bác sĩ vẫn nhận được những lời nhắn nhủ, động viên tinh thần cùng tiếng hô vang quyết thắng, tiếp sức tinh thần từ hậu phương là những người bạn, người đồng nghiệp ở lại.

14 bác sĩ của BV Nội tiết Trung ương lên đường chi viện cho Trung tâm hồi sức tích cực ở Vĩnh Long ảnh 1

Các bác sĩ thể hiện quyết tâm chiến thắng dịch COVID-19 (Ảnh - BVCC)

Trước khi lên đường, toàn bộ các bác sĩ của Bệnh viện Nội tiết Trung ương đều được tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ, xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, trong lần xuất quân đợt 1 vào ngày 26/7, đã có 33 nhân viên y tế của Bệnh viện lên đường chi viện cho TP. HCM chống dịch. Bệnh viện cũng đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để chuyến đi của cả đoàn được thuận lợi và an toàn.

14 bác sĩ của BV Nội tiết Trung ương lên đường chi viện cho Trung tâm hồi sức tích cực ở Vĩnh Long ảnh 2

Đồng nghiệp chia tay đoàn bác sĩ chi viện cho Vĩnh Long chống dịch COVID-19 (Ảnh - BVCC)

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, toàn tỉnh Vĩnh Long có 1.973 ca mắc COVID-19, trong đó có 14 ca nhập cảnh và 1.959 ca lây nhiễm cộng đồng. Dù biết phía trước có nhiều nguy hiểm nhưng đội ngũ nhân viên y tế lên đường tham gia điều trị tại Trung tâm hồi sức tích người bệnh COVID-19 tại tỉnh Vĩnh Long của Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng giống như các đồng nghiệp trên cả nước vẫn quyết tâm chiến đấu vì sự an toàn của người dân.