Vụ tấn công khiến 12 người thiệt mạng

Tối 13/5, các tay súng có vũ trang đã xông vào khách sạn Park Palace có nhiều người nước ngoài ở khu vực Kolola Pushta, Kabul và xả súng khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.
Cảnh sát truy tìm những kẻ khả nghi sau vụ tấn công khách sạn.
Cảnh sát truy tìm những kẻ khả nghi sau vụ tấn công khách sạn.

Cảnh sát đã cho phong tỏa các tuyến đường xung quanh khách sạn trên. Hàng chục người khác bị mắc kẹt khi xảy ra cuộc đọ súng giữa những kẻ tấn công và cảnh sát. Vụ việc kết thúc khoảng năm giờ sau đó.

Cảnh sát trưởng Kabul Abdul Rahman Rahimi nói với các phóng viên rằng, 5 người đã thiệt mạng (trong đó có một người Mỹ cùng 2 người Ấn Độ) và 5 người khác bị thương trong vụ tấn công. Ông thêm rằng, cảnh sát bắn chết một kẻ khủng bố nhưng không cho biết thông tin chi tiết.

Theo ông Rahimi, vụ tấn công xảy ra khi tại đây đang diễn ra một buổi hòa nhạc. Ít nhất 44 người đã bị mắc kẹt bên trong tòa nhà và đã được cứu bởi lực lượng đặc nhiệm.

Phát ngôn viên của Đại sứ quán Mỹ tại Kabul đã xác nhận, một công dân Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công.

Theo một nguồn tin ngoại giao, hai công dân Ấn Độ thiệt mạng trong vụ xả súng và ba người khác may mắn sống sót đã được đưa đến Đại sứ quán nước này tại Kabul.

Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm vụ tấn công trên.

Trước đó, cũng trong ngày, các tay súng đã tấn công cuộc họp của các giáo sĩ Hồi giáo tại tỉnh phía nam Helmand, giết chết ít nhất 7 người

Theo: Công an Nhân dân