Vụ sản phụ tử vong sau sinh con ở BV Việt Pháp: Gia đình sản phụ cần sự cầu thị của Bệnh viện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Đã 5 ngày trôi qua kể từ khi sản phụ P. tử vong sau sinh con tại Bệnh viện Việt Pháp. Gia đình của sản phụ vẫn đang chờ ngày làm việc trực tiếp với bệnh viện.

Cổng vào Bệnh viện Việt Pháp (Ảnh: Minh Thuý)
Cổng vào Bệnh viện Việt Pháp (Ảnh: Minh Thuý)

Trao đổi với PV VietTimes hôm nay, 10/11, ông Nguyễn Văn Bình – bố của sản phụ P. tử vong sau khi sinh con tại Bệnh viện Việt Pháp – cho biết: “Gia đình chúng tôi đang chờ xem kết luận cuối cùng của Bệnh viện trả lời như thế nào. Con gái tôi, gia đình, bạn bè và cả tôi đều sống rất độ lượng, không bao giờ muốn chuyện này to tát. Tôi rất muốn nghe ý kiến từ phía Bệnh viện. Nếu họ phản ánh đúng sự thực, thì tôi sẽ không lên tiếng nữa. Nhưng nếu họ không nói đúng sự thực, thì tôi sẽ lên tiếng."

“Bệnh viện có mời gia đình tôi đến làm việc vào thứ 7, nhưng rồi lại dời đến thứ 2 và lại hẹn khi nào có kết quả thì họ sẽ gọi cho gia đình, nhưng chưa biết khi nào. Tôi sẽ ấn định một ngày nhất định để làm việc với Bệnh viện” – ông Bình nói.

Chiều nay, PV Viettimes cũng đã liên hệ với ông Đinh Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em, Bộ Y tế, và được biết: Hiện, Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em đã nhận được báo cáo của Bệnh viện Việt Pháp về việc sản phụ tử vong sau khi sinh con tại Bệnh viện này. Việc công bố thông tin của báo cáo sẽ do phía Bệnh viện Việt Pháp thực hiện.

“Theo Luật Khám, chữa bệnh, trong trường hợp có tranh chấp, nếu gia đình không nhất trí với kết luận của Hội đồng chuyên môn cấp cơ sở thì có thể yêu cầu kết luận từ Hội đồng cấp cao hơn, và cấp cuối cùng là của Bộ Y tế” - ông Tuấn nói.

Trước đó, Vụ Sức khoẻ Bà mẹ Trẻ em đã có công văn khẩn gửi Bệnh viện Việt Pháp, yêu cầu xác minh và báo cáo thông tin sự cố y khoa xảy ra tại Bệnh viện.

Theo Vụ Sức khoẻ Bà mẹ Trẻ em, ngày 4/11 trên một số trang Facebook có đăng thông tin phản ánh về sự cố y khoa nghiêm trọng khiến sản phụ N.Q.P. tử vong khi đến sinh con theo dịch vụ “Thai sản và sinh đẻ trọn gói” ở Bệnh viện Việt Pháp. Vì thế, Vụ Sức khoẻ Bà mẹ Trẻ em đã đề nghị Bệnh viện Việt Pháp kiểm tra, xác minh thông tin trên, đồng thời, gửi báo cáo nhanh quá trình theo dõi, chăm sóc, xử trí của Bệnh viện đối với sản phụ P. về Bộ Y tế.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện Việt Pháp thành lập Hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh, đánh giá quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí đối với trường hợp sản phụ P. Sau đó, Bệnh viện cần thông báo kết luận của Hội đồng chuyên môn tới gia đình sản phụ và báo chí.

Đặc biệt, Vụ Sức khoẻ Bà mẹ Trẻ em cũng đề nghị Bệnh viện Việt Pháp xử lý nghiêm tập thể và cá nhân nếu phát hiện có sai phạm về chuyên môn, tinh thần, thái độ phục vụ và đạo đức nghề nghiệp theo quy định.

Viettimes sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc.