Sản phụ tử vong sau sinh con ở Bệnh viện Việt Pháp: Sở Y tế Hà Nội nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Thông tin về sản phụ 24 tuổi tử vong sau khi sinh con ở Bệnh viện Việt Pháp đang khiến dư luận xôn xao. Ngay trong sáng nay (5/11), PV đã liên lạc với Sở Y tế Hà Nội để thông tin về sự việc này.

Bệnh viện Việt Pháp (Ảnh: Minh Thuý)
Bệnh viện Việt Pháp (Ảnh: Minh Thuý)

Theo thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, sản phụ tên N.Q.T., 24 tuổi, đăng ký sinh tại Bệnh viện Việt Pháp với dịch vụ thai sản và sinh trọn gói. Sản phụ tử vong vào viện và sinh thường vào khoảng 11 giờ ngày 2/11.

Sau đó, gia đình phát hiện sản phụ bị ra máu nhiều nên đã báo bác sĩ trực của bệnh viện. Tuy nhiên, do mất máu quá nhiều nên mặc dù đã được cắt tử cung nhưng sản phụ đã tử vong vào ngày 4/11.

Thông tin về sản phụ được đăng tải trên mạng xã hội (Ảnh: Minh Thuý) ảnh 1

Thông tin về sản phụ được đăng tải trên mạng xã hội (Ảnh: Minh Thuý)

Trao đổi với PV, bà Trần Thị Nhị Hà - Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội - cho biết: "Hiện Sở Y tế Hà Nội đã nắm được thông tin và có báo cáo ban đầu về sự việc. Trước đó, đã có một số thông tin chia sẻ trên mạng xã hội chưa chính xác do gia đình từ chối mổ tử thi nên nguyên nhân khiến sản phụ tử vong có thể là rối loạn đông máu."

"Đối với việc mời chuyên gia hội chẩn, khi sản phụ có biểu hiện bất thường, Sở Y tế Hà Nội đã có mặt và mời cả bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương để hội chẩn. “Việc sản phụ bị tai biến dẫn đến tử vong là sự cố không ai mong muốn. Hiện em bé sức khỏe vẫn bình thường và đang được chăm sóc tốt” - bà Hà nói.

Hiện, PV VietTimes đang trực tiếp có mặt tại Bệnh viện Việt Pháp để làm việc

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này.