VNDirect bác tin đồn không được tăng vốn điều lệ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Lãnh đạo VNDirect cho rằng cổ phiếu VND giảm sàn hai phiên giao dịch vừa qua mà ‘không có lý do gì cụ thể’, đồng thời giải đáp thắc mắc của cổ đông liên quan tới việc chào bán cổ phiếu ra công chúng.

VNDirect bác tin đồn không được tăng vốn điều lệ
VNDirect bác tin đồn không được tăng vốn điều lệ

Trong thư gửi cổ đông hôm 18/1, Quyền Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán VNDirect (Mã CK: VND) Nguyễn Vũ Long khẳng định các tin đồn trên thị trường về việc Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng khoán ra công chúng cho công ty là “hoàn toàn không có căn cứ”.

Lãnh đạo VND cho biết, hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu ra công chúng của công ty này vẫn đang được UBCKNN xem xét. Hiện VND không nhận được bất cứ văn bản nào của UBCKNN về việc từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng khoán ra công chúng cho công ty.

Được biết, việc chào bán cổ phiếu ra công chúng của VND đã được ĐHĐCĐ bất thường ngày 6/12/2021 thông qua. Việc tăng vốn được kỳ vọng giúp VND nâng quy mô năng lực bảo lãnh phát hành, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cơ hội của thị trường.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu VND của công ty cũng vừa trải qua hai phiên giảm sàn liên tiếp mà ‘không có lý do gì cụ thể’. Không riêng cổ phiếu VND, nhiều cổ phiếu khác cũng gặp tình trạng tương tự sau những biến cố ở nhóm cổ phiếu FLC.

VND cho hay, mọi rủi ro từ các biến động của nhóm cổ phiếu FLC đối với công ty là không có. Công ty này khẳng định không cho vay margin đối với một số mã cổ phiếu của các tổ chức phát hành không đủ điều kiện về mô hình hoạt động kinh doanh bền vững.

Kết quý 4/2021, VND báo lãi trước thuế đạt 911,8 tỉ đồng, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Luỹ kế cả năm 2021, công ty này báo lãi trước thuế 2.734 tỉ đồng./.