Video: Vệ binh Syria, Hezbollah lại tấn công phiến quân tử thủ ở Aleppo

VietTimes -- Ngày 03.10.2016 lực lượng Vệ binh Cộng phối hợp với các đơn vị tình nguyện Hezbollah, bắt đầu cuộc tấn công trên khu vực phía nam thành phố Aleppo, đánh vào hướng Nam khu chung cư xây dựng dự án 1070 thuộc quận Al-Hamdaniyah. Tại đây có một nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan đang liều chết cố thủ.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo

Các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah tiến hành cuộc tiến công vào tòa nhà phía Nam thuộc dự án 1070 trong quận Al-Hamdaniyah trên khu vực phía Nam Aleppo, giao chiến lập tức bùng phát dữ dội giữa các tay súng liều chết của Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) và tiếp tục diễn ra dữ dội trong ngày.

Theo phóng viên chiến trường Al-Masdar tại thành phố Aleppo, các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah đã đánh chiếm được một số tòa nhà nhóm phiến quân thánh chiến sáng ngày 03.09.2016, nhưng nếu không chiếm được cao điểm Hikmah, lực lượng chiến binh Jaysh Al-Fateh có thể nhanh chóng phản kích đánh chiếm lại các ngôi nhà này.

Cao điểm Hikmah là điểm chốt hỏa lực then chốt nhất quản lý toàn bộ khu vực dự án 1070 vì từ cao điểm, các tay súng Hồi giáo cực đoan có thể bắn phá toàn bộ khu dự án xây dựng này.

Lực lượng vũ trang Syria chiến đấu trên khu vực xây dựng chung cư dự án 1070, Aleppo

QA