Video tàu ngầm Nga sẽ có vũ khí bắn hạ vệ tinh

 Một trong những ưu tiên phát triển vũ khí dành cho Hải quân Nga là có thể bắn hạ vệ tinh từ tàu ngầm, theo phó tư lệnh Hải quân, phó đô đốc Victor Bursuc.
Video tàu ngầm Nga sẽ có vũ khí bắn hạ vệ tinh

Trang tin RG (Nga) ngày 20.3 dẫn nguồn từ RIA cho hay ông Bursuc phát biểu rằng công nghệ bắn hạ vệ tinh từ tàu ngầm đã tồn tại, không chỉ các nhà khoa học Nga mà cả ở nước ngoài cũng đang phát triển và đây là một trong những vũ khí tương lai dành cho tàu ngầm.

Hiện nay tiêm kích đánh chặn MiG-31 của Nga có thể bắn hạ vệ tinh ở quỹ đạo thấp. Nga cũng đã thử nghiệm thành công tên lửa 40N6E dành cho hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph. Loại tên lửa này có thể bắn trúng mục tiêu ở độ cao đến 185 km.

Và đến cuối năm 2016, Nga sẽ bắt đầu thử nghiệm hệ thống tên lửa phòng không mới là loại S-500 có thể bắn hạ mục tiêu ở quỹ đạo gần trái đất và đây sẽ là một phần của hệ thống phòng thủ tên lửa chiến lược.

Trước đó vào cuối năm 2015, Nga đã bắn thử thành công tên lửa tầm xa của hệ thống phòng thủ vũ trụ A-235 Nudol. Thông tin về hệ thống tên lửa phòng thủ này rất ít ỏi, chỉ biết rằng đây là loại tên lửa mới có 2 tầng, được thiết kế để đánh chặn tàu vũ trụ và tên lửa đạn đạo. Loại tên lửa này có hệ thống động cơ, điều khiển điện tử mới và là loại tên lửa bay nhanh nhất thế giới. Đầu đạn của tên lửa này gồm loại thông thường và hạt nhân.

Trong tương lai, tàu ngầm Nga sẽ có khả năng bắn hạ cả vệ tinh (Nguồn: RG):

Theo Thanh Niên