Video Syria: Tử địa Aleppo hồi sinh sau khói lửa

VietTimes -- Mặc dù cuộc chiến đang diễn ra căng thăng trên vùng nông thôn phía đông Aleppo, những đe dọa của cuộc chiến mới đang thường trực trên hướng nam và  tây nam thành phố. Nhưng cùng với sự giúp đỡ của quân đội Nga, cũng là quốc gia duy nhất đang viện trợ nhận đạo cho Aleppo, thành phố đang hồi sinh.

Quân cảnh, bác sĩ Nga và thanh niên tình nguyên Syria

Quân cảnh, bác sĩ Nga và thanh niên tình nguyên Syria

Công binh Nga và Syria tiếp tục rà phá bom mìn trong các khu phố Aleppo
Nhà máy cung cấp gas tại quận Ramouseh, từng là khu vực giao tranh ác liệt giữa lực lượng Hồi giáo cực đoan và các đơn vị Tiger, đã hoạt động trở lại, chấm dứt tình trạng thiếu hụt nhiên liệu ở thành phố Aleppo và khu vực ngoại ô
Mỗi ngày, trung tâm quân y Nga tại Aleppo khám chữa bệnh cho khoảng 150 người dân ở Aleppo. Trong ngày video được quay, cả một chú chó nghiệp vụ của công binh Nga ở Syria cũng trở thành bệnh nhân của Trung tâm.
Hoạt động cung cấp hàng viện trợ nhân đạo cho những người dân thành phố Aleppo, gặp khó khăn trong chiến tranh diễn ra thường xuyên, hầu như hàng ngày.
Video Syria: Tử địa Aleppo hồi sinh sau khói lửa ảnh 1
Video Syria: Tử địa Aleppo hồi sinh sau khói lửa ảnh 2
Video Syria: Tử địa Aleppo hồi sinh sau khói lửa ảnh 3
Video Syria: Tử địa Aleppo hồi sinh sau khói lửa ảnh 4
Video Syria: Tử địa Aleppo hồi sinh sau khói lửa ảnh 5

Quân cảnh và bác sĩ cùng nhân viên quân y Nga, những thanh niên tình nguyện Syria trong hoạt động hỗ trợ nhân đạo như cung cấp các bữa ăn miễn phí cho những người đang gặp khó khăn, khi khu phố của họ chưa được gỡ bỏ hoàn toàn bom mìn, chưa có công việc và nguồn cung cấp lương thực, đang phải ở trong trại tị nạn Jibrin - Aleppo.

NT