Video rò rỉ hình ảnh Nga mang vũ khí hạt nhân "khủng" tới Syria

Quân đội Nga đã để rò rỉ hình ảnh hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M tại Syria.
Quân đội Nga đã để rò rỉ hình ảnh hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M tại Syria
Quân đội Nga đã để rò rỉ hình ảnh hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M tại Syria

Trang Daily Mail hôm nay 29/3 đăng tải thông tin cho biết quân đội Nga đã để rò rỉ hình ảnh hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M tại Syria.

Trước đó, vào hôm 14/3, Nga đã đưa hệ thống vũ khí bí ẩn này từ hai máy bay vận tải quân sự bí mật hạ cánh xuống căn cứ không quân Hmeymim ở Syria.

Cụ thể, Kênh TH Star đã phát sóng đoạn video cho thấy, hình ảnh chiếc máy bay vận tải quân sự hạng nặng An-124 Ruslan cất cánh trên đường băng, hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M đã lộ diện tại phía bên ngoài đường băng, sát khu vực trống của sân bay Hmeymim, nơi Nga đặt một số lượng lớn khí tài quân sự nhằm bảo đảo cho lực lượng không quân Nga tham gia chiến dịch.

Như vậy những đồn đoán của giới quan sát phương Tây về động thái của Nga khi đưa loại vũ khí này vào Syria vẫn chưa có lời giải hoàn toàn, tuy nhiên họ đã đúng một phần. Trong khi đó, Moska vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề này.

“Iskander” (phiên hiệu NATO: SS-X-26) là loại tên lửa cấp chiến dịch - chiến thuật tiên tiến nhất hiện đang trang bị trong quân đội Nga, được lục quân nước này mệnh danh là “Sát thủ điểm huyệt”. Nó bắt đầu được Bộ Quốc phòng Nga đặt mua và trang bị cho lực lượng lực quân đội từ năm 2005.

Đây là loại tên lửa 1 tầng, nhiên liệu rắn, được điều khiển trong suốt quá trình bay. Nó có chiều dài 7,2m, đường kính thân đoạn lớn nhất là 0,95m, trọng lượng phóng 3,8 tấn, đầu đạn 380kg, tầm phóng lên tới hơn 400km. Nó điều khiển phóng dẫn đường bằng ảnh vệ tinh GPS/GLONASS và điều khiển quán tính trên đường bay.

Video hình ảnh tên lửa Iskander-M tại sân bay Hmeymim ở Syria:

Theo Giao thông