Video: Quân đội Syria dồn ép phiến quân về đông nam Aleppo

VietTimes -- Ngày 01.12.2016, Đài quan sát nhân quyền Syria ở London, một nhóm được phương Tây ủng hộ giám sát chiến sự Syria tuyên bố, lực lượng Hồi giáo cực đoan vẫn cố thủ trong 1/3 quận Sheikh Saeed, quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện tiếp tục tấn công giành lại khu vực còn lại của quận này.
Xe tăng và xe BMP quân đội Syria tấn công trên chiến trường Aleppo
Xe tăng và xe BMP quân đội Syria tấn công trên chiến trường Aleppo

Quân đội Syria công bố một video, ghi lại cảnh các đơn vị sử dụng xe tăng và hỏa lực súng máy phòng không hạng nặng xả đạn vào lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng ngoại ô quận Sheikh Saeed hướng đông nam của Aleppo. Binh sĩ quân đội Syria đang giải phóng từng ngôi nhà trong quận này. Giao tranh dữ dội tiếp tục trong quận.

Chiến trường Aleppo nhiều năm diễn ra các cuộc giao chiến ác liệt giữa khu vực các quận phía tây nằm trong quyền kiểm soát của quân đội Syria và nhiều quận trong khu vực phía đông thành phố, bị tạm chiếm bởi lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Để chấm dứt sự cai trị và khủng bố của quân phiến loạn, quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện đã hạ quyết tâm giải phóng hoàn toàn thành phố Aleppo, tạo điều kiện cho cuộc tấn công giành lại hoàn toàn tỉnh Aleppo, chiến trường mang tính chiến lược trong cuộc chiến Syria.

Chính quyền Syria của tổng thống Bashar al-Assad đang phải nỗ lực chiến đấu chống lại một số đông các nhóm khủng bố, được hậu thuẫn của Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và nhiều quốc gia hiện đang duy trì chế độ quân chủ trong vùng Vịnh Ba Tư. Cuộc chiến tranh chống khủng bố quốc tế của chính quyền Syria có sự giúp đỡ của Nga trên thực tế là cuộc chiến tranh chống lại sự can thiệp của nước ngoài bằng chủ nghĩa khủng bố, bạo loạn và lật đổ.

Cuộc tấn công lớn của các lực lượng vũ trang Syria, phối hợp với lực lượng quân tình nguyện nước ngoài đã dồn lực lượng Hồi giáo cực đoan từ phía bắc vùng bị bao vây phía đông Aleppo, về các quận còn lại phía nam, giải phóng một khu vực rộng lớn, nơi định cư của khoảng 90.000 dân mà các chiến binh thánh chiến Fateh Halab và Jaish Al-Fateh từng cầm giữ làm "lá chắn sống".

Quân đội Syria tiến công trong quận Sheikh Saeed, đông Nam Aleppo

NT