Video: Quân Assad đánh địch, cứu dân trong tử địa Đông Ghouta, Syria

VietTimes -- Cơ quan truyền thông quân đội Syria công bố video, ghi lại cảnh các đơn vị vũ trang Syria, chủ công là lực lượng Vệ binh Cộng hòa tiến công giải phóng thị trấn Kafr Batna. Sau một cuộc chiến nhanh chóng quyết liệt, quân chính phủ buộc các tay súng Hồi giáo cực đoan phải rút lui về thị trấn Hazah lân cận.

Xe tăng quân đội Syria bắn phá chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở thị trấn Kafr Batna, Đông Ghouta. Ảnh minh họa video

Xe tăng quân đội Syria bắn phá chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở thị trấn Kafr Batna, Đông Ghouta. Ảnh minh họa video

Cuộc tấn công diễn ra trong vòng 24 giờ, nhưng hoạt động chủ yếu của binh sĩ quân đội Syria là cứu hộ và bảo vệ người dân địa phương chạy trốn ra khu vực giải phóng từ vùng chiến sự trong thị trấn Kafr Batna.

Những người dân thường, buộc phải chạy trốn khỏi khu vực phòng thủ của lực lượng Hồi giáo dưới hỏa lực của các tay súng bắn tỉa cực đoan. Quân đội Syria phải triển khai xe tăng và bộ binh, mở đường tiến vào trận địa của lực lượng chiến binh thánh chiến.

Cuộc tấn công với hỏa lực yểm trợ mạnh cho phép giảm thiểu rất nhiều thương vong. Mặc dù các nhóm chiến binh Hồi giáo đã bố trí các trận địa phòng ngự vững chắc, hầm hào giao thông, các ổ hỏa lực mạnh trong thị trấn này.

Quân đội Syria tiến công giải phóng dân thường trong khu vực thị trấn Kafr Batna - video truyền thông quân đội Syria
QA