VIDEO: Nga gấp rút tìm xác máy bay Tu-154 trên Biển Đen, nạn nhân có cả quan chức

VietTimes - Truyền thông Nga đưa tin cho biết, quân đội, Bộ tình trạng khẩn cấp Nga đang gấp rút triển khai chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ gần nơi được xác định là chiếc máy bay chở khách Tu-154 đã rơi trên Biển Đen.
Nga gấp rút tìm xác máy bay Tu-154 trên Biển Đen
Nga gấp rút tìm xác máy bay Tu-154 trên Biển Đen

Trong một diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố danh sách các hành khách của chiếc máy bay Tu-154 gặp nạn sáng 25/12.

Trong các nạn nhân có tên một số quan chức của Bộ quốc phòng và cơ quan trực thuộc phân nhiệm của Tổng thống Putin.

Các thành viên của dàn hợp xướng đã có mặt trên chiếc máy bay xấu số.
Các thành viên của dàn hợp xướng đã có mặt trên chiếc máy bay xấu số.

Đáng chú ý, trong số nạn nhân xấu số có Cục trưởng Cục Văn hóa Bộ Quốc phòng Anton Gubankov và trưởng đoàn nghệ thuật Aleksandrov - ông Valerry Khalilov.

Toàn bộ các thành viên dàn hợp xướng quân đội Aleksandrov nằm trong sách những người xấu số. Tuy nhiên, người Nga vẫn hy vọng có thể phát hiện và cứu được một số nạn nhân.

Công tác tìm kiếm, cứu hộ được triển khai trên Biển Đen, nơi chiếc máy bay rơi.

Ngoài ra còn có ủy viên Hội đồng phát triển xã hội dân sự và quyền con người trực thuộc tổng thống Nga - bà Elizaveta Glinka. Bà Elizaveta Glinka là người vẫn được gọi là bác sĩ Liza, từng nhiều lần đến thăm Syria trong các sứ mệnh nhân đạo như cung cấp lương thực và phát thuốc, hỗ trợ y tế cho người dân nước này.

Về số nhà báo có mặt trên chuyến bay xấu số, có 3 phóng viên của kênh truyền hình Ngôi sao (báo quân đội Nga) có mặt trên máy bay Tu-154. Những người này gồm 1t phóng viên, 1 quay phim và 1 kỹ thuật viên âm thanh.

Bà Elizavyeta Glinka.
Bà Elizavyeta Glinka.

Ngoài ra, kênh truyền hình 1 và đài NTV mỗi đài cũng có 1 tổ 3 phóng viên có mặt trên chiếc máy bay đã rơi ở Sochi sáng 25/12.