Video: Không quân Nga - Syria hợp binh không kích khủng bố

VietTimes – RT đăng tải video không quân Nga và Syria lần đầu tiên hiệp đồng chiến đấu, tiến hành các chiến dịch không kích chống lại các tổ chức khủng bố IS, Jabhat Al-Nusra và đồng minh, các máy bay Nga xuất kích từ sân bay Hmeymim tại tỉnh Latakia vào sáng ngày 28.01.
Video: Không quân Nga - Syria hợp binh không kích khủng bố

Truyền thông và mạng xã hội không công bố mục tiêu tấn công của cụm không quân tấn công Nga – Syria, dự đoán là mục tiêu Đông Aleppo. Nhưng rõ ràng đây không phải hiệp đồng tác chiến trong một vài trận đánh đơn lẻ. Không quân Nga đang nhằm mục tiêu lớn hơn nhiều.

Theo một số blogers quân sự, căn cứ theo mệnh lệnh hiệp đồng tác chiến từ Trung tâm chỉ huy liên quân Nga – Syria. Các máy bay chiến đấu của Nga xuất kích từ sân bay Hmeymim, các chiến đấu cơ của Syria theo yêu cầu nhiệm vụ xuất phát từ các căn cứ không quân theo yêu cầu tác chiến. Hợp binh trên không theo mệnh lệnh chỉ huy trung tâm.

Không quân Nga đang thực hiện nhiệm vụ trực tiếp huấn luyện đào tạo lực lượng không quân Syria trong chiến tranh hiện đại, lấy các nhóm Hồi giáo cực đoan, IS, Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) làm mục tiêu huấn luyện.

Như vậy, lực lượng không quân Syria đang từng bước phát triển trở thành lực lượng tác chiến đường không hiện đại, có hiệu quả chiến đấu cao và có thể làm chủ chiến trường Syria trong tương lai không xa.

 Không quân Nga -  Syria hợp binh trên không

NT