Video - Chiến sự kéo dài ác liệt tại Deir ezzor, quân đội Syria mất 10 binh sĩ

VietTimes -- Trong tuần qua, chiến sự ác liệt diễn ra tại thủ phủ tỉnh Deir Ezzor giữa quân đội Syria và IS. Giao tranh chủ yếu tập trung ở quận phía nam al-Sina'ah, nơi một lực lướng chiến binh IS chiếm được một số tòa nhà đổ nát của quận. 

Video - Chiến sự kéo dài ác liệt tại Deir ezzor, quân đội Syria mất 10 binh sĩ

Một tuần trước đây, IS tấn công đánh chiếm quận chiến lược này,  lực lượng lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa đã tập trung binh lực giành lại toàn bộ vùng ngoại ô của ngày hôm sau.

Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source tại thành phố Deir Ezzor cho biết: quân đội chính quyền Syria đã giành lại quyền kiểm soát khoảng 80% diện tích quận, nhưng một số tay súng IS vẫn cố thủ trong các tòa nhà phía bắc.

Khoảng 10 binh sĩ Syria đã tử trận, hàng chục người khác bị thương trong trận chiến đẫm máu kéo dài suốt hai tuần qua. Con số thương vong của IS, theo nguồn tin từ các binh sĩ Syria cho biết cũng khá lớn, nhưng do chiến sự đang diễn ra liên tục nên không có thống kê chính thức từ sở chỉ huy quân đội Syria.

Các binh sĩ chiến đấu trong bao gồm một đơn vị từ Lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa, lực lượng al-Qassem đặc nhiệm của quân đội Syria dưới quyền chỉ huy của tướng Ghassan Tarraf và chiến binh người Sunni thuộc bộ tộc al-Shaitat.

Quận Al-Sina'ah có vị trí quan trọng chiến lược vì đây là cửa ngõ then chốt bảo đảm tuyến đường vào phía bắc căn cứ không quân Deir Ezzor và cũng là tuyến đường duy nhất cung cấp lương thực, thực phẩm của chính phủ đến khu vực thành phố bị bao vây.

 

Cuộc chiến anh dũng của quân đội Syria trên chiến trường Deir Ezzor

QA