Video chiến sự: "Hổ" Syria chiếm thị trấn phiến quân, nữ binh tham chiến Aleppo

VietTimes -- Ngày 26.10.2016 Hãng tin SANA công bố video ghi lại cảnh quân đội đánh chiếm thị trấn Souran  miền Bắc Hama sau trận đánh ác liệt với lực lượng Hồi giáo thánh chiến. Lữ đoàn quân tình nguyện Palestine có thêm binh sĩ nữ. Các tay súng Hồi giáo cực đoan phá hủy thành phố Aleppo khi quân Syria tấn công
Xe tăng quân đội Syria tiến công trên chiến trường Aleppo
Xe tăng quân đội Syria tiến công trên chiến trường Aleppo

Dưới sự yểm trợ các cuộc không kích của Nga, lực lượng Tiger phối hợp với các đơn vị quân đội Syria đột phá thành công tuyến chiến đấu trên hướng nam và hướng đông thị trấn Souran, đánh chiếm hoàn toàn thị trấn.

Lữ đoàn quân tình nguyện Palestine al Quds trên tuyến chiến đấu phía nam quận Tal al-Owayjah thuộc vùng đông bắc thành phố Aleppo. Lần đầu tiên trên mạng thông tin đại chúng xuất hiện các nữ chiến binh của lữ đoàn al Quds cùng với khẩu súng trường bắn tỉa cổ điển Mosin Nagant (Việt Nam gọi là súng K44).

Lực lượng Hồi giáo cực đoan được Mỹ hậu thuẫn đã sử dụng khối nổ lớn phá hủy các tòa nhà cổ, các chung cư khi quân đội Syria tấn công giải phóng khu vực này. Các tay súng Hồi giáo cực đoan không tính đến giá trị lịch sử của công trình, chỉ cốt sao để những di tích lịch sử không nằm trong quyền kiểm soát của quân đội Syria.

NT