Video chiến sự Aleppo: Quân đội Syria quét sạch phiến quân tại quận then chốt

VietTimes -- Hãng RT tiếng RT công bố video đầu tiên của các phóng viên chiến trường về khu phố quận Hanano vừa hoàn toàn giải phóng khỏi ách thống trị của lực lượng Hồi giáo cực đoan.
Bản đồ tình huống chiến trường phía Tây Ghouta
Bản đồ tình huống chiến trường phía Tây Ghouta

Một binh sĩ quân đội Syria trả lời phóng viên truyền hình Nga cho biết, lực lượng Hồi giáo cực đoan để lại nhiều tay súng bị thương khi rút khỏi quận Hanano.

Trận chiến giải phóng quận Hanano diễn ra vô cùng ác liệt, trong cuộc tấn công quân đội Syria tiêu diệt ít nhất 12 tay súng và bắt sống 3 chiến binh thánh chiến. Nhưng lực lượng Tigers gánh chịu một tổn thất nặng nề, một sĩ quan chỉ huy giỏi của lực lượng Tigers có tên là Wael Taffouh hy sinh.

Wael Taffouh tham gia chiến dịch giải tỏa vòng vây căn cứ không quân Kuweiris cuối năm 2015 và những trận chiến gần đây nhất trong khu xây dựng chung cư Dự án 1070 phía tây thành phố Aleppo.

Bản đồ chiến sự khu các quận phía đông thành phố Aleppo

Không quân Syria đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích và pháo kích vào chiến tuyến phòng thủ khu các quận phía đông thành phố Aleppo trong tuần qua, dọn sạch mọi ổ đề kháng của lực lượng Hồi giáo cực đoan, mở đường cho lực lượng Tigers tiến hành cuộc tấn công lớn trên hướng đông bắc thành phố Aleppo.

Các khu phố quận Hanano sạch bóng phiến quân Hồi giáo cực đoan

NT