Video chiến sự Aleppo: Quân đội Syria cố đánh chặn tấn công thánh chiến

VietTimes -- Ngày 28.10.2016, khi hoàng hôn buông xuống trên thành phố Aleppo, Quân đội Syria , với những tổn thất đáng kể,  đã cố gắng ngăn chặn cuộc tấn công ồ ạt quy mô lớn của lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaish al-Fateh trên các quận phía Tây thành phố Aleppo.
Quân đội Syria trên chiến trường Aleppo
Quân đội Syria trên chiến trường Aleppo
Quân đội Syria chiến đấu chống lại cuộc tấn công quy mô lớn của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở phía Tây Aleppo

Quân đội Syria vẫn kiểm soát được một số tòa nhà đang xây dựng ở phần đông bắc của Khu xây dựng chung cư dự án 1070, mặc dù lực lượng Jaish al-Fateh tuyên bố đã đánh chiếm hoàn toàn được khu vực này.

Kết quả của trận chiến trong ngày 28.10.2016, lực lượng Jaish al-Fatah đánh chiếm được quận Dahiyat Al-Assad, bị tàn phá bởi cuộc tấn công dữ dội bởi các loại hỏa lực vào sáng sớm.

Trong ngày, lực lượng Hồi giáo cực đoan đã tiến hành tấn công xe đánh bom tự sát VBIED, 6 xe đã đánh trúng vị trí quân đội Syria ở phía tây Aleppo ngày 28.10.2016.

Đánh bom tự sát kinh hoàng của lực lượng chiến binh Al Qaeda Syria trên vùng phía Tây thành phố Aleppo

Một xe đánh bom tự sát có người lái của nhóm Jabhat al-Fateh Sham (nguyên Jabhat al-Nusra) phát nổ kinh hoàng trên chiến tuyến của quân đội Syria.

Quân tiếp viện quân đội Syria đã tăng cường cho lực lượng vũ trang Syria trên khu vực giao chiến, dự kiến sẽ triển khai cuộc tấn công phản kích trên vùng ngoại ô quận Dahiyat Al-Assad.

Số lượng 6 xe VBIED đánh trúng tuyến chiến đấu của quân đội Syria trong điều kiện các đơn vị vũ trang Syria được trang bị tương đối hiện đại là một thất bại đáng kể. Sức công phá lớn và tâm lý liều chết của các chiến binh cực đoan gây ảnh hưởng nặng nề lên tình thần chiến đấu của binh sĩ Syria. Sự phức tạp trong tư tưởng tôn giáo và vấn đề tôn giáo cao hơn quốc gia đã gây ảnh hưởng lớn đến tinh thần chiến đấu của binh sĩ.

NT