Trận Stalingrad Syria: Quân chính phủ ào ạt tấn công, chiếm hơn 60% đông Aleppo (video)

VietTimes -- Ngày 03.12.2016, quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công quy mô lớn trong thành phố Aleppo, tiếp tục tấn công các khu phố đang nằm trong tay lực lượng Fatah Halab và Jaysh Al-Fatah trong vòng vây phía đông.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tigers và các phân đội Vệ binh Cộng hòa, tiếp tục tấn công mãnh liệt vào các khu phố Tariq Al-Bab, Karm al-Tarrab, Al-Jazmati phía đông Aleppo, tập kích ác liệt tuyến phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan, phối hợp với hỏa lực chi viện của không quân Syria.

Trong nhiều giờ liên tiếp, quân đội Syria nỗ lực đột phá tuyến phòng thủ của nhóm Fatah Halab'a trong quận Tariq Al-Bab. Khi tuyến phòng thủ đổ vỡ, quân đội Syria mở rộng tấn công ra tất cả các khu phố của quận này.

Sau khi ồ ạt tràn vào quận Tariq Al-Bab, quân đội Syria phát triển tấn công giành được một số địa bàn bên trong quận Karm Al-Tarrab và Al-Jazmati, dồn ép lực lượng Fatah Halab và Jaysh Al-Fateh cuống cuồng rút lui khỏi các khu phố này.

Bằng các đòn tấn công ác liệt, quân đội Syria đã giành được hơn 60% diện tích khu vực đang còn nằm trong vùng tạm chiếm của lực lượng Hồi giáo cực đoan phía đông Aleppo đông, dồn ép lực lượng chiến binh thánh chiến co cụm trong các khu vực còn lại.

Tình huống trở lên căng thẳng khi lực lượng Hồi giáo cực đoan quyết liều chết cố thủ trong chiến trường phía đông Aleppo, nơi hàng chục nghìn dân thường đang bị giữ làm lá chắn sống.

Quân đội Syria dồn dập tiến công các quận phía đông bắc, khu vực bị lực lượng Hồi giáo cực đoan tạm chiếm ở Aleppo

NT