Trận Stalingrad Syria: Không quân Nga dội lửa ác liệt, cắt đường tiếp vận phiến quân ở Aleppo

VietTimes -- Ngày 23.11.2016, không quân Nga tiếp tục dội lửa xuống các vị trí co cụm binh lực của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng ngoại ô thành phố Aleppo, không kích vào nhiều vị trí của Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục).
Không quân Nga không kích trên chiến trường Aleppo
Không quân Nga không kích trên chiến trường Aleppo

Lực lượng không quân Nga bắt đầu cuộc không kích trong ngày bằng trận tập kích đường không vào quận ngoại ô Rashiddeen 4 phía nam thành phố Aleppo, ngay sau đó, phát hiện ra sự di chuyển binh lực của lực lượng Hồi giáo cực đoan, các máy bay chiến đấu Nga tiến hành một đợt không kích dữ dội hơn vào quận ngoại ô Rasiddeen 5 và Al-Mansoura.

Sau khi các mục tiêu phát hiện được bị tấn công, không quân Nga chuyển hướng không kích dọc theo quốc lộ Aleppo-Damascus ( cao tốc M-5), tiếp tục làm tê liệt tuyến đường tiếp vận của Jaysh Al-Fateh giữa thị trấn Saraqip thuộc tỉnh Idlib và thị trấn Khan Touman.

Không quân Nga và Syria tiếp tục gia tăng mật độ các cuộc không kích trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Aleppo, sau khi lực lượng Hồi giáo cực đoan bác bỏ một yêu cầu ngừng bắn tạm thời để tiến hành các hoạt động viện trợ nhân đạo trong vùng chiến sự của thành phố Aleppo.

Các lực lượng chiến binh thánh chiến hy vọng, nếu vẫn còn chiến sự và tiếp tục gia tăng sức ép bằng truyền thông phương Tây, các nhóm Hồi giáo cực đoan có thể sẽ làm suy giảm các cuộc tấn công và tạo điều kiện thuận lợi phá vỡ vòng vây các quận phía đông Aleppo.

NT