Trận chiến trên khu vực sân bay Marj al-Sultan, Damascus.

Quân đội Syria đã chiếm phần chính của sân bay quân sự Marj al-Sultan trong vùng lân cận của Damascus. Phóng viên Abu Taleb al-Buheyya của RT đã trực tiếp đi theo các đơn vị truy quét và tấn công các nhóm chiến binh khủng bố, đang cố gắng đánh chiếm lại khu vực này.

Trận chiến trên khu vực sân bay Marj al-Sultan, Damascus.

Sĩ quan chỉ huy đơn vị quân đội Syria cho biết: “Đây là chiến tuyến và là tuyến phòng thủ của khủng bố. Chúng tôi đã tiêu diệt và chiếm được nhưng trận địa phòng ngự tiền duyên. Chúng được xây dựng rất vững chắc và khoa học, theo cách mà quân đội Israel đã xây dựng tuyến phòng thủ trên cao nguyên Golan”.

Sau khi lực lượng khủng bố tháo chạy khỏi đài radar, khu vực phòng ngự và sân bay dự phòng, quân đội Syria có thể tự do triển khai các hoạt động tác chiến và tấn công địch trên sân bay quân sự chính.

Chiến thuật của quân đội Syria ở đây là tấn công hỏa lực chính diện, đưa các mũi tiến công vu hồi, thọc sườn hoặc đánh vào sau lưng các nhóm phiến quân đang lăm le giành lại các khu vực đã mất. Trận chiến vẫn đang diễn ra ác liệt.

Theo QPAN