Trận chiến Aleppo: Quân đội Syria tiêu diệt hàng loạt chiến binh IS (video)

VietTimes -- Ngày 28.12.2016, lực lượng khủng bố IS, cay cú sau nhiều lần tấn công không thành công vào sân bay Kweires, lại cố gắng tấn công vào các vị trí của quân đội Syria gần Học viện Không quân, phía đông tỉnh Aleppo. Cuộc tấn công thất bại, IS rút lui khỏi chiến trường sau vài giờ giáp chiến quyết liệt.
Quân đội Syria (ảnh minh họa)
Quân đội Syria (ảnh minh họa)

Nhằm phân tán binh lực của quân đội Syria, nhóm chiến binh IS, cố thủ trong làng Rasm al-Kama thuộc vùng bình nguyên Deir Hafer, tấn công vào vị trí của quân đội Syria, triển khai trong làng Ansarullah, gần Học viện Không quân Aleppo.

Cuộc tấn công dựa trên yếu tố bất ngờ làm chủ đạo, nhưng các đơn vị trinh sát tiền tiêu của quân đội Syria kịp thời phát hiện. Cuộc giao chiến diễn ra nhiều giờ ác liệt, quân đội Syria tiêu diệt một số chiến binh IS, phá hủy 3 chiếc xe bán tải gắn súng máy phòng không 23 mm.

Sau khi đẩy lùi cuộc tấn công của nhóm chiến binh, đơn vị quân đội Syria tổ chức tập kích vào cứ điểm của IS, chốt ở phía nam làng Aran gần Học viện Không quân, tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố, phá hủy hai khẩu pháo.

Ngày 27.12.2016, quân đội Syria giao chiến ác liệt với các phần tử IS, khi lực lượng này cố gắng đánh chiếm trận địa phòng ngự của quân đội Syria trong làng Showaylikh, mở đường tiến vào Học viện Không quân. Cuộc tấn công thất bại, hàng chục tay súng IS bị diệt và bị thương, một số xe bán tải gắn súng phòng không hạng nặng. Sau nhiều thất bại liên tiếp, IS buộc phải rút lui về phía nam căn cứ không quân Kuweires.

Phối hợp với lực lượng bộ binh trên chiến trường, Không quân Syria tập kích ác liệt các vị trí của IS gần khu dân cư Showaylikh và con đường đến bình nguyên Deir Hafer.

Hướng phản kích của quân đội Syria trên chiến trường Aleppo
Quân đội Syria tiêu diệt hàng loạt chiến binh IS trên chiến trường Aleppo

NT