TP.HCM: Phát hiện 3 F0 ở công ty Samho có hơn 10.000 lao động

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Phát hiện 3 F0 là công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Việt Nam Samho (huyện Củ Chi, TP.HCM), lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm hơn 3.500 người liên quan.
Cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân (Ảnh: HCDC)
Cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân (Ảnh: HCDC)

Hôm nay ngày 11/6, cơ quan chức năng tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3.500 công nhân Công ty TNHH Việt Nam Samho, đơn vị đang sử dụng khoảng 10.000 lao động. Ngoài các bộ phận tạm thời ngừng việc, sáng nay công ty này vẫn hoạt động bình thường.

Được biết 3 ca bệnh liên quan đến chuỗi lây nhiễm ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, tất cả đều đã được đưa đi cách ly ngay khi phát hiện liên quan với “ổ dịch” mới. Có 84 lao động làm chung với 3 ca F0 này cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly, khoanh vùng để xử lý theo quy định.

Công ty TNHH Việt Nam Samho (Huyện Củ Chi, TP.HCM) đã cho công nhân ở 3 xưởng nêu trên tạm nghỉ từ ngày 10/6 để khoanh vùng và xác định các trường hợp liên quan. Đồng thời, công ty lập tực triển khai các giải pháp ứng phó nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm; thực hiện khử khuẩn toàn bộ nhà máy hàng ngày; yêu cầu người lao động tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc 5K, khai báo y tế hàng ngày.

Trước đó, ngày 10/6/2021, từ 2 bệnh nhân chỉ điểm (BN9612 và BN9613) được phát hiện tại một công ty cơ khí chế tạo máy ở Ấp Mới 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, có địa chỉ cư trú tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM đã phát hiện chuỗi lây nhiễm với số bệnh nhân được phát hiện là 28 trường hợp.

Các trường hợp tiếp xúc gần với các ca nhiễm đã được chuyển cách ly tập trung, các trường hợp tiếp xúc vòng 2 cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm, phong tỏa nơi cư trú của các bệnh nhân, mở rộng xét nghiệm tầm soát các hộ gia đình nơi phong tỏa.