TP.HCM: Thêm 1 ca dương tính mới liên quan đến quán Bánh canh cá lóc O Thanh

VietTimes – CDC TP.HCM vừa cho hay, ca dương tính mới nhất là bé 18 tháng tuổi , có liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại quán Bánh canh cá lóc O Thanh hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3.

Điều tra truy vết tại con hẻm mà gia đình bệnh nhân sinh sống tại quận 3 (Ảnh- HCDC)

Điều tra truy vết tại con hẻm mà gia đình bệnh nhân sinh sống tại quận 3 (Ảnh- HCDC)

Sáng nay ngày 24/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (CDC TP.HCM) vừa cho biết đã phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính với mới, có liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại quán Bánh canh cá lóc O Thanh hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu (P.5, Q.3).

Trường hợp này là một cháu bé 18 tháng tuổi, là cháu ngoại của BN 4780 ngụ hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu.

Chuỗi lây nhiễm tại quán Bánh canh cá lóc O Thanh được phát hiện ngày 20/5, gồm các BN 4780, BN 4781 và BN 4782, bé 18 tháng tuổi nói trên cùng gia đình, đã được cách ly; xét nghiệm lần thứ nhất âm tính, xét nghiệm lần thứ 2 ngày 23/5 thì có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ ban đầu, ngày 15/5 và 18/5, bé có sang nhà ngoại tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu.

Hiện tại, lực lượng chức năng đã khoanh vùng, phong toả, cách ly nhà của bệnh nhi này ở quận Tân Bình.

Như vậy, đây là ca dương tính thứ 4 liên quan đến quán Bánh canh cá lóc O Thanh hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3. Lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết các F, F2 của F0 mới được phát hiện.

TP.HCM: Thêm 1 ca dương tính mới liên quan đến quán Bánh canh cá lóc O Thanh ảnh 1
Phong toả nơi bệnh nhân sinh sống tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 - Ảnh: HCDC

Cập nhật kết quả xét nghiệm ca nghi nhiễm COVID-19 ở hẻm 984 Quang Trung, quận Gò Vấp, cho đến sáng nay 24/5, trường hợp này đã nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy TP.HCM đã phát hiện tổng số 6 ca nhiễm mới trong cộng đồng, đều có liên quan đến quán Bánh canh cá lóc O Thanh.

Cụ thể, về trường hợp ca nghi nhiễm hẻm 984 Quang Trung, quận Gò Vấp, thông tin từ Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết ca nghi nhiễm này có các triệu chứng điển hình của bệnh Covid-19 như sốt, khó thở, đau họng, mất vị giác, đồng thời chụp Xquang có hình ảnh viêm phổi.

Xét nghiệm kiểm tra SARS-CoV-2 lần đầu, bệnh nhân có kết quả dương tính yếu. Nhưng sau đó khi xét nghiệm lần 2 và lần 3 thì bệnh nhân cho kết quả âm tính.

Tuy nhiên, ngay từ thời điểm có kết quả xét nghiệm lần thứ nhất, dù dương tính yếu nhưng ngành y tế và các lực lượng chức năng vẫn tiến hành phong toả hai hẻm thuộc đường Quang Trung cũng như phun khử khuẩn, tiến hành các biện pháp chống dịch cần thiết. Hiện nay, hẻm 954 Quang Trung (P.8, Q.Gò Vấp) vẫn đang còn phong tỏa.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm