TP.HCM: Người dân được "nhắc" tiêm vaccine COVID-19 qua tin nhắn

VietTimes – Việc nhắc tin nhắc người dân đi tiêm ngừa vaccine COVID-19 giúp người dân và nhân viên y tế rút ngắn thời gian làm các thủ tục hành chính, đảm bảo tuân thủ khai báo y tế và sàng lọc trước khi tiêm.

Người dân TP.HCM được nhắc tiêm vaccine qua tin nhắn - Ảnh BYT

Người dân TP.HCM được nhắc tiêm vaccine qua tin nhắn - Ảnh BYT

Trong chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 quy mô lớn tại TP.HCM, Ngành Y tế TP.HCM đã áp dụng công nghệ thông tin - nhắn tin nhắc người dân đi tiêm chủng. Nội dung tin nhắn rõ ràng, đầy đủ thông tin cần thiết: khung giờ, địa chỉ tiêm.

Ngoài ra, trên nội dung tin nhắn, Sở Y tế còn nhắc người đi tiêm phải khai báo y tế điện tử (với đường link sẵn có trên tin nhắn) trước khi đến điểm tiêm trong vòng 24 giờ.

TP.HCM: Người dân được "nhắc" tiêm vaccine COVID-19 qua tin nhắn ảnh 1

Nội dung tin nhắn Sở Y tế nhắc người dân tiêm vaccine COVID-19. Ảnh: SYT TP.HCM

Từ sáng sớm ngày 19/6, nhiều nhân viên Công ty Nipro Vietnam và Công ty FPT trong khu công nghệ cao thuộc TP. Thủ Đức (TP.HCM) đã nhận được tin nhắn của Sở Y tế TP.HCM mời đi tiêm vaccine COVID-19 với khung giờ cụ thể và địa chỉ tiêm rõ ràng.

Theo ghi nhận, tin nhắn nhắc người dân tiêm vaccine COVID-19 của Sở Y tế TP.HCM ngắn gọn, đầy đủ các nội dung: tên loại vắc xin được tiêm, lần tiêm, buổi tiêm và địa điểm tiêm. Tin nhắn còn lưu ý một số điều trước khi tiêm: ăn uống đầy đủ, mặc áo ngắn tay; khai báo y tế trong vòng 24 giờ, chụp màn hình khi đến địa điểm tiêm; mang theo giấy tờ tùy thân và tuân thủ các khuyến cáo 5K trong suốt quá trình trước, trong và sau tiêm.

TP.HCM: Người dân được "nhắc" tiêm vaccine COVID-19 qua tin nhắn ảnh 2

Người dân đọc tin nhắn và kiểm tra thông tin trước khi tiêm. Ảnh: SYT TP.HCM

Đánh giá việc triển khai tin nhắn nhắc người dân đi tiêm ngừa vaccine COVID-19, Sở Y tế TP.HCM khẳng định sẽ giúp rút ngắn thời gian người dân làm các thủ tục hành chánh trước khi tiêm, đồng thời giúp đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19, nhất là khai báo y tế và sàng lọc trước khi tiêm.

Hoạt động thiết thực áp dụng công nghệ nhắc người dân đi tiêm vaccine có sự hỗ trợ của Công ty công nghệ VNG.

Ngày 19/6, TP.HCM tổ chức lễ khởi động chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Trong ngày, 1.000 liều vaccine COVID-19 sẽ được tiêm cho nhân viên Công ty FPT và Công ty Nipro (thuộc địa bàn TP. Thủ Đức).

TP.HCM: Người dân được "nhắc" tiêm vaccine COVID-19 qua tin nhắn ảnh 3

Nhân viên y tế của điểm tiêm kiểm tra kết quả khai báo y tế, xác nhận người khai báo đã đến điểm tiêm chủng vaccine. Ảnh: SYT TP.HCM

Chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 của TP.HCM sẽ bắt đầu từ ngày 20 đến 27/6/2021. Dự kiến, với 836.000 liều được phân bổ, TP.HCM sẽ tập trung tiêm vaccine cho nhóm đối tượng có nguy cơ cao nhiễm COVID-19, lực lượng tuyến đầu chống dịch, các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao làm việc trong các đơn vị trọng yếu với mục tiêu đạt 95% trong nhóm đối tượng này được tiêm vaccine.