Tổng thống Putin nói về lý do Nga tăng cường phát triển quan hệ với châu Á

VietTimes -- Theo Tổng thống Nga Putin, Moscow tăng cường phát triển quan hệ với các nước châu Á không phải do tương tác với các nước phương Tây xấu đi, mà vì điều đó là do cuộc sống đòi hỏi, vì tầm quan trọng của các nước châu Á đang ngày càng phát triển.
Theo Tổng thống Nga Putin.
Theo Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố:

"Chúng tôi đang tăng cường phát triển quan hệ với các nước châu Á, không phải vì quan hệ với châu Âu hay Hoa Kỳ giữa chúng tôi đang căng thẳng, mà bởi những gì đang xảy ra hiện giờ được quyết định bởi chính cuộc sống, vì nhu cầu mở rộng địa chỉ liên lạc của chúng tôi. 

Tại sao? Đơn giản là giá trị của các nước châu Á đang phát triển và sẽ tiếp tục tăng, và sẽ gia tăng với tốc độ cao", - ông Putin nói.

Xin nhắc lại rằng tại cuộc gặp với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc ở Sochi tháng 5 năm nay tại hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Nga, ông Putin đã kêu gọi cải thiện cấu trúc kim ngạch thương mại với Việt Nam.

Tổng thống Nga nói rằng trong năm 2016, Nga và Việt Nam kỷ niệm 15 năm kể từ khi ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. "Tôi nghĩ rằng tính chất đặc biệt của quan hệ Nga-Việt không cần quảng cáo bổ sung.

Quan hệ Nga-Việt dựa trên truyền thống hữu nghị, sự tin tưởng và hỗ trợ lẫn nhau.", - Tổng thống Nga nói.

Theo Sputnik