Tổng thống Putin kể chuyện "mối tình đầu"

VietTimes -- Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông sẽ rất vui được ghé thăm tổ chức Kodokan dẫn đầu thế giới về judo trong chuyến công du Nhật Bản, nếu như thời gian cho phép. Ông Putin chia sẻ rằng môn thể thao này vẫn là một phần rất lớn trong cuộc đời ông.
Ông Putin
Ông Putin

Ông Putin kể nói rằng judo dạy con người biết tôn trọng đối tác và người trên như huấn luyện viên, là thứ nạp năng lượng tốt và tích cực trong quan hệ với mọi người và những lĩnh vực khác, chứ không chỉ riêng trong thể thao. Và ông cũng thừa nhận rất hài lòng vì đã tập luyện môn thể thao này ngay từ khi còn nhỏ.

"Điều này, hiển nhiên, là thứ thường được gọi là tình yêu đầu tiên. Tôi ưa thích rèn luyện cả những loại hình thể thao khác như trượt tuyết vùng núi, tôi thích bơi lội, và bây giờ tôi đang học chơi khúc côn cầu trên băng. Nhưng còn judo, phần này trong cuộc sống của tôi chắc chắn là phần rất lớn, tôi rất hài lòng vì đã bắt đầu tập thể thao chính là với Judo, tôi tập thường xuyên và nghiêm túc. Và cũng vì thế tôi rất cảm ơn Nhật Bản”, tổng thống Nga chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Nhật Bản Nippon và nhật báo Yomiuri trước khi ông thực hiện chuyến thăm chính thức Nhật Bản.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông Vladimir Putin đã khoe với họ con chó giống Akita tên là Yume, mà Tổng thống Nga được tặng năm 2012. Tổng thống Nga khẳng định rằng đây là một con chó nghiêm túc và luôn luôn bảo vệ chủ nhân. "Người ta nói với tôi rằng các bạn muốn thấy Yume, thì đây, tôi giới thiệu nó trong thể trạng tuyệt vời", ông Putin nói.

Ông Putin và chú chó được phía Nhật Bản tặng
Ông Putin và chú chó được phía Nhật Bản tặng

Các phương tiện truyền thông Nhật Bản lưu ý rằng "con chó rất vui vẻ", và nói rằng các nhà báo "rất vui mừng khi thấy Yume nhanh nhẹn và hoạt bát, nhưng có một chút ngạc nhiên và sợ hãi thấy cuộc gặp khởi đầu như vậy”.

"Sợ là đúng rồi, bởi vì nó là con chó rất nghiêm. Ở đây rất nhiều người, máy quay hoạt động, đèn sân khấu, máy ảnh chớp sáng, còn nó thì thực hiện chức năng bảo vệ”, tổng thống Putin nói thêm. Nhà báo nói rằng Yume luôn luôn bảo vệ ông Putin. "Vâng, đúng là như thế", nhà lãnh đạo Nga khẳng định.

Năm 2012, đại diện tỉnh Akita của Nhật Bản chuyển cho phía Nga tại sân bay Sheremetyevo con chó con giống Akita-Inu tên là Yume (Giấc mơ) để tặng ông Putin. Đó là cách họ tỏ lòng biết ơn đối với sự giúp đỡ của Nga dành cho khu vực phía đông bắc Nhật Bản, phải trải qua trận động đất và sóng thần tháng 3/2011.