Tin vui: Bệnh nhân COVID-19 đầu tiên ở Trung tâm hồi sức tích cực của Bệnh viện Việt Đức xuất viện

VietTimes – Sau 1 tuần điều trị, bệnh nhân COVID-19 đầu tiên ở Trung tâm hồi sức tích cực thuộc BV Hữu nghị Việt Đức đặt tại TP. HCM đã được xuất viện và trở về nhà.

Các y bác sĩ nỗ lực từng ngày từng giờ để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 thuộc BV Hữu nghị Việt Đức đặt tại BV Dã chiến số 13 (Ảnh - BVCC)

Các y bác sĩ nỗ lực từng ngày từng giờ để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 thuộc BV Hữu nghị Việt Đức đặt tại BV Dã chiến số 13 (Ảnh - BVCC)

Đại diện Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 thuộc BV Hữu nghị Việt Đức đặt tại BV Dã chiến số 13 cho biết: Sau 1 tuần điều trị, bệnh nhân P.T.T.T, nữ, 34 tuổi là bệnh nhân mắc COVID-19 đầu tiên ở đây được xuất viện, trở về đoàn tụ với gia đình.

TS.BS. Lưu Quang Thuỳ - Phó Giám đốc BV Dã chiến số 13, Phó Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức Ngoại khoa, BV Hữu nghị Việt Đức - cho biết: “Trong ngày ra viện, sức khỏe của chị T. ổn định, không sốt, ho, khó thở; chụp Xquang phổi bình thường; các xét nghiệm chức năng gan, thận bình thường, có 2 lần âm tính với SARS-CoV-2. Sau khi ra viện, bệnh nhân sẽ tiếp tục cách ly tại nhà thêm 14 ngày theo quy định, theo dõi thân nhiệt và sẽ được lẫy mẫu xét nghiệm 2 lần”.

Tin vui: Bệnh nhân COVID-19 đầu tiên ở Trung tâm hồi sức tích cực của Bệnh viện Việt Đức xuất viện ảnh 1

Bệnh nhân P.T.T.T. khoẻ mạnh trong ngày xuất viện (Ảnh - BVCC)

Trong ngày ra viện, chị T. tâm sự: “Tôi không biết nói gì hơn ngoài 2 từ cảm ơn các bác sĩ, điều dưỡng đã chăm sóc, giúp tôi vượt qua sự sợ hãi cũng như những đau đớn và mệt mỏi khi mắc COVID-19 để khoẻ mạnh trở về nhà. Tôi sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc vào viện và niềm vui vỡ oà khi được ra viện. Tôi hy vọng các bác sĩ, điều dưỡng luôn giữ gìn sức khoẻ để cứu sống nhiều bệnh nhân và tất cả mọi người đều bình an trước đại dịch COVID-19".

Sau 10 ngày nhận bệnh nhân mắc COVID-19 đầu tiên, Trung tâm hồi sức tích cực bệnh nhân COVID-19 thuộc BV Hữu nghị Việt Đức đang điều trị cho hơn 200 bệnh nhân, trong đó có 20-30 bệnh nhân hết triệu chứng, đang được làm xét nghiệm RT-PCR để đánh giá. Nếu đủ tiêu chuẩn thì bệnh nhân sẽ được xuất viện về cách ly tại nhà. Hiện, các bác sĩ đang nỗ lực hết sức để điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.