Tiêm kích của Nga "nhào lộn" trên đầu máy bay trinh sát Mỹ

Sáng 30/4, hàng nghìn công nhân, người lao động vùng trọng điểm kinh tế phía Nam háo hức đến dự cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Một chiến đấu cơ Su-27 của Nga tham gia diễn tập trên bầu trời Anchorage, Alaska (Mỹ) tháng 8/2010. (Nguồn: Quân đội Mỹ)

Một chiến đấu cơ Su-27 của Nga tham gia diễn tập trên bầu trời Anchorage, Alaska (Mỹ) tháng 8/2010. (Nguồn: Quân đội Mỹ)

Reuters đưa tin, Lầu Năm Góc cho biết một máy bay tiêm kích của Nga ngày 29/4 đã chặn một máy bay trinh sát của Không quân Mỹ "bằng thái độ không chuyên nghiệp và không an toàn" trên biển Baltic.

Trong khi đó, kênh truyền hình CNN đưa tin phi công Nga đã cho máy bay lộn vòng qua máy bay của Mỹ.

Theo Lầu Năm Góc, máy bay RC-135 của Không quân Mỹ đang thực hiện chuyến bay thông thường trong không phận quốc tế bị chặn bởi máy bay tiêm kích Su-27.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Bill Urban nêu rõ: "Hành động chặn trên không một cách không an toàn và không chuyên nghiệp này có khả năng gây ra tổn hại và thương tích nghiêm trọng cho tất cả các phi hành đoàn liên quan.

Quan trọng hơn, các hành động không an toàn và không chuyên nghiệp của một phi công có khả năng làm leo thang căng thẳng giữa hai nước một cách không cần thiết."

CNN dẫn lời 2 quan chức quốc phòng Mỹ tại vùng Biển Baltic cho biết máy bay Nga tiến sát máy bay Mỹ ở khoảng cách 30m khi thực hiện pha biểu diễn nguy hiểm và ở tốc độ cao.

Vụ việc này xảy ra trong bối cảnh Nga tăng cường các hành động quân sự mang tính khiêu khích đối với các quốc gia Phương Tây.

Theo TTXVN

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm