Thủy thủ Hạm đội Thái Bình Dương Nga mừng năm mới tại Việt Nam

Các thủy thủ đoàn của đội tàu Hạm đội Thái Bình Dương đang ăn mừng năm mới ở Đà Nẵng (Việt Nam), nơi họ ghé vào trong một chuyến thăm, phát ngôn viên Hạm đội Roman Martov nói với hãng tin RIA Novosti.
Thủy thủ Nga đang có mặt tại Việt Nam
Thủy thủ Nga đang có mặt tại Việt Nam

"Đội tàu của Hạm đội Thái Bình Dương dưới sự chỉ huy của Chuẩn Đô đốc Alexandr Yuldashev do khu trục hạm "Bystryi" dẫn đầu đã cập cảng Đà Nẵng, Việt Nam hôm thứ Tư, nơi các thủy thủ bổ sung dự trữ hậu cần, nghỉ ngơi và tham quan thành phố. Đội tàu sẽ ở lại đây cho đến mùng 9/1, sau đó rời Việt Nam và lên đường đến thăm Thượng Hải", đại tá Martov thông báo.

Trước đó, các cơ quan quân sự của Nga và Việt Nam đang lên kế hoạch cung cấp dịch vụ y tế cho các quân nhân của hai nước.

"Có những thỏa thuận nhất định với Bộ Quốc phòng Việt Nam. Đang có kế hoạch chuyến đi của thành phần lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam tới các nhà điều dưỡng của chúng tôi, nơi họ có thể nhận được toàn bộ các dịch vụ y tế cần thiết", người đứng đầu cơ quan phục hồi chức năng y tế, tâm lý và cung cấp điều dưỡng -nghỉ dưỡng của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, ông Dmitry Trishkin cho biết trong buổi phát sóng của đài phát thanh "Dịch vụ tin tức Nga".

Ông nói thêm: “Sau đó, trên tinh thần đôi bên cùng có lợi, chúng tôi dự định sẽ gửi một nhóm các nhân viên quân sự đến Việt Nam để được điều dưỡng phù hợp".

Theo Sputnik