Thắng lợi quan trọng của ông Assad và Moskva

Việc giải phóng thành cổ Palmyra đóng vai trò chiến lược và tính biểu tượng quan trọng đối với các nhà chức trách Syria, các phương tiện truyền thông hàng đầu của phương Tây đưa tin.
Thắng lợi quan trọng của ông Assad và Moskva

Việc giành lại thành phố cổ có tên trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO đã trở thành chiến thắng mang tính bước ngoặt quan trọng đối với Tổng thống Syria Bashar al-Assad, tờ Washington Post viết.

Quân đội Syria "dường như đang chiếm ưu thế  trong cuộc nội chiến tàn khốc đã biến thành một cuộc xung đột nguy hiểm". Đây là một chiến thắng cả cho nước Nga, bài báo nêu nhận định: sự can thiệp quân sự của Nga "gây thiệt hại nặng nề cho các nhóm phiến quân và củng cố vị thế của ông Assad", tờ WP viết.

Theo thông tin từ New York Times, "trận đánh này một lần nữa chứng minh sự can thiệp của Nga đã  thay đổi đến mức nào vị thế của ông Assad". Các chiến binh của tổ chức cực đoan IS bị cấm ở Nga đã dễ dàng chiếm Palmyra từ hồi tháng Năm năm ngoái nhưng bây giờ phải  rút lui dưới áp lực của quân đội chính phủ và không quân Nga.

"Đối với tổng thống Assad, việc giành lại Palmyra mang  ý nghĩa chiến lược và biểu tượng. Quân đội của ông ta hiện nay đang chiếm lĩnh những vị trí thuận tiện hơn để tiếp tục tấn công vào Rakka, thành trì của phiến quân IS", tờ Die Zeit của Đức viết.

Theo Sputnik