Tập đoàn bí ẩn Ukraine bán các trang thiết bị của NATO

Theo Sputnik, tập đoàn bí ẩn VT Group của Ukraine cung cấp ra thị trường hơn 2.000 mặt hàng khác nhau, với hơn 40.000 máy móc, trang thiết bị của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thuộc nhiều lĩnh vực như xây dựng cầu đường, vận tải... 
VT Group là công ty duy nhất được quyền tiếp nhận các trang thiết bị đặc biệt của NATO
VT Group là công ty duy nhất được quyền tiếp nhận các trang thiết bị đặc biệt của NATO

VT Group  là một tập đoàn duy nhất của Ukraine nhận được “đặc quyền” tiếp nhận và vận hành các máy móc kỹ thuật đặc biệt cũng như là các thiết bị khác của NATO.

Trên trang web chính thức của mình, công ty khẳng định rằng, đây là những máy móc chất lượng cao và những thiết bị đáng tin cậy và mang lại hiệu quả cao trong khi sử dụng. Trong số đó, có một số thiết bị thuộc loại độc nhất vô nhị. 

Tập đoàn bí ẩn Ukraine bán các trang thiết bị của NATO ảnh 1

Công ty bí ẩn đang rao bán các mặt hàng của NATO

VT Group cho biết, họ có khả năng cung cấp gần như tất cả các loại máy móc xây dựng cũng như máy bay, trực thăng, thiết bị sân bay, tàu, xe cứu hộ và chữa cháy. Ngoài bán hàng, công ty còn cung cấp dịch vụ cho thuê các sản phẩm trên.

Hiện tại, bộ phận cho thuê của công ty đang hoạt động nhanh chóng và hiệu quả để hoàn thành các hợp đồng với khách hàng của mình. Hơn nữa, VT đã tiếp nhận hơn 40.000 các trang thiết bị phục vụ cho công tác xây dựng, làm đường, các thiết bị theo dõi và các loại xe khác nhau từ NATO. 

Theo thông tin đăng tải trên trang web của công ty, VT Group đã được thành vào năm 2007 với hoạt động chính là cung cấp thiết bị công nghiệp và dịch vụ vệ sinh công nghiệp.

Ngoài ra Sputnik cho biết, trước đó, có nhiều thông tin cho rằng các loại vũ khí do Mỹ cung cấp bất hợp pháp sang Ukraine đã bị bán sang Syria.

Theo: An ninh Thủ đô