Tấn công khủng bố đồn cảnh sát Paris trong ngày tưởng niệm vụ Charlie Hebdo

Ngay trong thời điểm cả nước Pháp tưởng niệm một năm vụ xả súng vào tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo, một nghi phạm khủng bố đã thực hiện vụ tấn công vào đồn cảnh sát tại Paris và bị bắn chết.
Thi thể kẻ tấn công trước đồn cảnh sát tại quận 18 ở Paris
Thi thể kẻ tấn công trước đồn cảnh sát tại quận 18 ở Paris

Cảnh sát Pháp đã bắn chết một người đàn ông định tấn công một đồn cảnh sát ở Paris ngay trong ngày tưởng niệm một năm vụ xả súng vào tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo làm 12 người thiệt mạng.

Theo nguồn tin từ cảnh sát Pháp nói với AP, nghi phạm tấn công khủng bố đeo một đai đánh bom tự sát "giả" và cầm dao tấn công một đồn cảnh sát ở phía bắc quận 18 của Paris. 

Truyền thông Pháp cho biết các nhân chứng tại hiện trường nói rằng nghi phạm đã la lớn "Allahu Akbar" khi tiến tới gần đồn cảnh sát. Ngay lập tức lực lượng an ninh trong đồn đã bắn hạ kẻ tấn công. Các cư dân địa phương cho biết hai đến ba tiếng súng đã vang lên. 

Một nguồn tin trong Bộ nội vụ Pháp nói với AFP rằng người đàn ông đã cố gắng tấn công các nhân viên trong đồn cảnh sát nhưng đã bị tiêu diệt trước khi thực hiện ý đồ của mình. Đội dỡ bom và các chuyên gia chống khủng bố đã được điều ngay đến hiện trường sau khi cảnh sát tiêu diệt nghi phạm.

Cảnh sát đã phong tỏa khu vực và yêu cầu người dân đóng chặt cửa sổ. 

Thiên Hà - Theo The Guardian, Một thế giới