Su-35 và Su-27 Nga luyện tập trên biển Nhật Bản

Các tiêm kích Su-35S và Su-27SM của Quân khu miền Đông Nga đã tiến hành tập luyện trên biển Nhật Bản và biển Okhotsk, theo TASS dẫn tin từ văn phòng báo chí quân khu ngày 27.1.
Một chiếc Su-35S của trung đoàn không quân thuộc Quân khu miền Đông Nga - Ảnh: Diễn đàn bmpd
Một chiếc Su-35S của trung đoàn không quân thuộc Quân khu miền Đông Nga - Ảnh: Diễn đàn bmpd

Quân khu miền Đông Nga, với trụ sở chỉ huy ở vùng Khabarovsk, đã cho các biên đội chiến đấu cơ Su-35S mới nhất và Su-27SM nâng cấp thao diễn tác chiến trên hai vùng biển nói trên. 

Các hoạt động luyện tập gồm dò tìm phát hiện và khóa mục tiêu trên không của đối phương, theo đại tá chỉ huy văn phòng báo chí quân khu Alexander Gordeyev.

Tuy nhiên ông Gordeyev không nói rõ có bao nhiêu máy bay tham gia cuộc thao diễn này.

Gần đây quân khu miền Đông Nga tiếp nhận các chiến đấu cơ đời mới Su-35S, được xem thuộc thế hệ 4++ với các công nghệ áp dụng cho máy bay tàng hình (thế hệ 5).

Ngoài ra, quân khu miền Tây của Nga cũng cho các biên đội MiG-29 SMT và Su-27 diễn tập ở vùng Tver và Kursk trong điều kiện thời tiết xấu, bay ở độ cao thấp, theo RIA ngày 29.1 dẫn tin từ Văn phòng báo chí quân khu. 

Các máy bay này biểu diễn bay đôi, bay thế rắn hổ mang (hướng đuôi ra phía trước)… nhằm phục vụ bay biểu diễn cho cuộc thi quân đội các nước Army-2016 sắp tới.

Xem tiêm kích Su-35S bay luyện tập (nguồn: Truyền hình quân đội Nga):

Theo Thanh Niên