Số phận Syria sẽ rất khác nếu không có Nga

Tổng thống Serbia Tomislav Nikolic nêu quan điểm rằng nếu không có sự tham gia của Nga, một số phận khác, tương tự như của những nước không được bảo vệ cũng đã chờ đợi Syria. Ông Nikolic tuyên bố như vậy với các nhà báo trước thềm chuyến thăm Liên bang Nga vào ngày 9/3.
Chiến dịch quân sự của Nga đã đảo chiều cục diện cuộc chiến tại Syria
Chiến dịch quân sự của Nga đã đảo chiều cục diện cuộc chiến tại Syria

"Nếu như Nga không can thiệp vào tình hình ở Syria thì hôm nay Syria đã phải chịu một số phận tương tự như của những nước khác trước đó, những nước không có sự bảo vệ, những nước không được hỗ trợ. Nếu như Nga  không can thiệp, Syria  ngày hôm nay đã là một đất nước của cái gọi là "Nhà nước Hồi giáo" và thậm chí có thể sẽ được ai đó trên thế giới công nhận", tổng thống Nikolic nói.

Đồng minh quân sự hùng mạnh Nga sẽ bảo vệ Serbia trước bất kỳ thế lực xâm lược và không cho phép tái diễn kịch bản 1999, trước đó ông Dmitry Rogozin Phó Thủ tướng Nga đảm trách ngành công nghiệp quốc phòng tuyên bố như vậy khi đến Belgrade để tham gia Ủy ban Nga-Serbia về hợp tác kinh tế.

"Sức mạnh quân sự của cường quốc đồng minh với  sẽ trấn áp bất kỳ đối tượng xâm lược", — ông Rogozin nói với đại diện Sputnik như vậy, để trả lời cho câu hỏi, liệu Serbia có thể trông đợi sự hỗ trợ của Nga trong trường hợp tái diễn  kịch bản năm 1999, khi Nam Tư cũ (sau này tách thành Serbia và Montenegro) phải hứng chịu những trận ném bom dữ dội của NATO.

Theo Sputnik