Số phận Mig-29 trong quân đội Nga

Ba máy bay chiến đấu Su-30SM tiên tiến được đưa vào phục vụ cho trung đoàn Rostov thuộc Lực lượng Không gian vũ trụ Nga, nơi duy nhất còn Mig-29. Đó là mở đầu cho dấu chấm hết của Mig-29 trong lực lượng không quân Nga
Số phận Mig-29 trong quân đội Nga

Vụ báo chí cho biết rằng hơn hai mươi máy bay chiến đấu này sẽ được chuyển giao thêm cho trung đoàn Rostov trước khi kết thúc năm nay.

Trong khi đó, các chuyên gia từ trung tâm Phân tích Chiến lược và Công nghệ nói rằng trung đoàn này là đơn vị cuối cùng của không quân Nga vẫn còn máy bay chiến đấu MiG-29. Họ nói rằng khi kế hoạch chuyển giao Su-30SM và MiG-29SMT cho trung đoàn Rostov kết thúc, có thể nói rằng sự nghiệp của các máy bay chiến đấu MiG-29 đã kết thúc.

MiG-29SMT là một phiên bản cải tiến của MiG-29 Fulcrum, được thiết kế bởi Công ty Cổ phần Máy bay Nga MiG.Nó được trang bị vũ khí không-đối-không và không-đối-đất độ chính xác cao, trong đó rất hiệu quả trong việc chống hạm, chống ngầm, và các mục tiêu trên không. Chiếc máy bay có buồng lái và hệ thống điện tử tiên tiến, thùng nhiên liệu bổ sung, một động cơ đã được nâng cấp và năng lực vận chuyển vũ khí tốt.

Su-30MK ảnh 1
Su-30MK

Đối với Su-35SM, nó là một máy bay chiến đấu đa chức năng siêu cơ động thế hệ 4 ++ của Nga. Nó được phát triển bởi Cục Thiết kế Sukhoi và là một phiên bản hiện đại hóa của máy bay chiến đấu Su-30MK.

Thiết bị của nó đã được điều chỉnh để đáp ứng các yêu cầu của Lực lượng Không gian vũ trụ Nga, bao gồm đài phát thanh-radar và các hệ thống thông tin liên lạc, ghế phóng hiện đại cũng như hệ thống hỗ trợ tiên tiến.

Ngày 01 tháng 08 năm 2015, Không quân Nga, cùng với Lực lượng Phòng vệ Không gian vũ trụ được sáp nhập vào một chi nhánh mới của lực lượng vũ trang: Lực lượng Không gian vũ trụ của Nga

Theo Lao Động