Sau đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ: Nga thông qua biện pháp gia tăng an ninh biên cương

Sau cuộc đảo chính bất thành ở Thổ Nhĩ Kỳ, cùng một số sự kiện ở các nước láng giềng, Nga thông qua biện pháp gia tăng an ninh trên biên giới.
Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Nga có các biện pháp để đảm bảo an ninh trên biên giới của mình tương quan với các thông tin nhận được. Đây là tuyên bố của ông Dmitry Peskov, thư ký báo chí của tổng thống Nga.

"Khó có thể coi các sự kiện xảy ra ở các nước xung quanh biên giới của chúng tôi là giống nhau. Trong một tình huống, chúng ta đang nói về cuộc đảo chính cố quyền lực khiến rất nhiều người thiệt mạng, còn trong các trường hợp khác là những biểu hiện tội phạm khác nhau", - ông Peskov nói khi trả lời câu hỏi về việc liệu Kremlin có thấy sự liên quan giữa tình hình bất ổn ở Thổ Nhĩ Kỳ, Armenia và Kazakhstan hay không.

Ông Dmitry Peskov.
Ông Dmitry Peskov.

Theo thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga, an toàn biên giới Nga đang được đảm bảo đúng mức, tình hình được theo dõi một cách chặt chẽ.

"An ninh được đảm bảo ở mức độ thích hợp. Nhưng tất nhiên, có tính đến các thông tin nhận được, đang thi hành những biện pháp cần thiết" — ông Peskov nói.